Vào vai một người phụ nữ phải chịu nhiều đau khổ, bất hạnh trong những năm 90 tại một gia đình nghèo túng, diễn viên trẻ Kim Oanh đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả ở những tập đầu phim “Thương ngày nắng về”.

Nhắc tới Kim Oanh, khán giả thường gọi đùa cô là “người tình màn ảnh của Công Lý” sau vai diễn kết đôi với nghệ sĩ đàn anh trong phim “Những cô gái trong thành phố”. Vai diễn nào của Kim Oanh cũng khiến người xem không kìm được nước mắt, từ cô công nhân hiền lành, cuối đời đã bỏ mạng đến cô vợ có chồng hy sinh. Trong “Thương ngày nắng về”, Kim Oanh cũng phải chịu cảnh oan ức bị đánh ghen khi yêu nhầm phải người đàn ông có vợ.

Sinh năm 1993, nữ diễn viên có giọng nói Quảng Trị mang lại ấn tượng sâu sắc với khán giả luôn hết mình trong từng vai diễn.

Quay cảnh bị đánh ghen, Kim Oanh bầm dập

Chào Kim Oanh, vai diễn của chị trong “Thương ngày nắng về” đang nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Nhiều người không kìm được nước mắt khi chứng kiến số phận bi thương của nhân vật người mẹ đơn thân Yến. Chị có thể chia sẻ cơ duyên nhận lời vào vai diễn nhiều nước mắt này?

Khi nhận được cuộc gọi của đạo diễn Vũ Trường Khoa là lúc mình đang ở Sài Gòn. Lúc ấy đang giãn cách toàn thành phố. Thật sự khi chú gọi, mình rất muốn nhận vai diễn này, mình còn định đi xe tải chở lương thực về nhưng sau đó ê-kíp thấy không an toàn nên thôi. Cứ nghĩ là không kịp nhưng cuối cùng cũng có chuyến bay về Hà Nội. Sau khi cách ly 7 ngày mình bắt đầu vào quay luôn. Mình cảm thấy rất may mắn và có duyên với bộ phim lần này.

Ở tập 1 của phim đã phải diễn cảnh bị đánh ghen, chị nhớ nhất chi tiết nào trên trường quay khi hoàn thành phân cảnh này?

Thực sự đó là một kỷ niệm khó quên khi quay cảnh bị đánh ghen. Hai bạn nam diễn cùng mình đều là vận động viên và huấn luyên viên thể thao nên các em ấy rất khoẻ, cảm giác mình lọt thỏm giữa hai em ấy. Và vì là diễn viên mới nên có những đoạn các bạn làm mình đau thật. Nhưng với mình thì không sao. Cứ cố để quay cho thật nhanh vì trời lúc đó chuẩn bị sập nắng. Cuối cùng cảnh quay ấy vẫn phải quay thêm 1 buổi nữa. Mình đã phải giữ tâm lý chắc chắn để hoàn thành đoạn diễn ấy.

Nhân vật khiến người xem rơi lệ, còn bản thân chị ra sao sau cảnh quay mẹ xa con?

Sau khi nhân vật Yến bị đánh ghen, còn lại một mình cảm giác lúc ấy rất cô đơn và sợ hãi. Đấy cũng là cảm xúc thật của mình khi nhập vai. Yến là một bà mẹ đơn thân và điều giúp cô ấy tồn tại được đến lúc này là đứa con. Mình chưa có gia đình nhưng khi diễn cảnh này cảm thấy thật sự đồng cảm với nhân vật.

Chưa trải qua cảm giác làm mẹ, chị lấy cảm xúc ra sao trong những lần hóa thân vào vai bà mẹ trên phim?

Mình đã đọc vai này rất kĩ, cảnh phim về nhân vật Yến lúc trẻ chỉ có 3 tập nên cứ biến cố nối tiếp biến cố, thật sự rất căng. Và sau khi ra hiện trường, mình cũng được đạo diễn hướng dẫn tận tâm để giúp mình hiểu rõ hơn về người mẹ đơn thân vào những năm đó.

“Mẹ bảo tôi sao toàn đóng vai đau khổ suốt vậy”

Thường đóng những vai diễn hiền lành, có số phận bi thương, Kim Oanh dường như đang “đóng đinh” với một tuýp nhân vật lấy nước mắt khán giả. Chị có nghĩ mình nên “thoát xác” ở những tác phẩm sau? Chị muốn bản thân thử sức ở những tuýp nhân vật ra sao?

Nhiều người đã nói với mình như vậy, kể cả mẹ mình. Mẹ bảo: “Sao toàn đóng vai đau khổ suốt vậy?”. Bản thân mình cũng không hiểu tại sao như vậy luôn. Có thể là mặt mình hợp với những vai như vậy. Hi vọng phim sau mình có thể hoá thân thành nhân vật gai góc hơn.

Giọng nói Quảng Trị trở thành nét riêng trong diễn xuất của chị. Chị có coi đó là một lợi thế?

Mình không xem giọng của mình là một lợi thế. Vì bản thân mình không thể diễn mãi là một cô gái Quảng Trị được. Khi đặt giọng thật tiếng Quảng Trị vào bộ phim “Những cô gái trong thành phố” thì đó mới thật sự là điểm nhấn. Và lúc làm phim xong, để nói lại tiếng Hà Nội, mình cũng phải có một thời gian thoát vai và tập lại nói giọng Bắc để phù hợp với nhiều dạng vai hơn.

Nếu nói về con đường đã đi qua trong sự nghiệp diễn xuất, chị sẽ thấy đó là con đường trải hoa hồng hay nhiều sỏi đá?

Mình thấy rằng không có một con đường nào trải đầy hoa hồng chờ sẵn mình bước lên cả. Con đường nào cũng sẽ phải có những chông gai sỏi đá. Bản thân mình chưa bao giờ nản chí hay muốn bỏ cuộc cả. Mình cũng không ngại khi mọi người bảo mình chỉ đóng được vai hiền, vai khổ. Mình sẽ cố gắng làm hết sức với từng vai diễn ở cả hiện tại và sau này.

Ngoài đời thường Kim Oanh tươi vui, lạc quan khác hẳn với những số phận bi thương trên màn ảnh. Chị theo đuổi phong cách thời trang gợi cảm hay nền nã?

Bây giờ thì mình không theo đuổi một phong cách nào cả. Mình chọn đồ cũng theo cảm xúc hay công việc lúc đó. Nhưng bản thân mình giờ cũng không quá gò bó như ngày xưa, những lúc cần gợi cảm thì mình vẫn có thể chọn những bộ đồ sexy hơn bình thương một chút.

Hoạt động trong showbiz một thời gian, Kim Oanh lựa chọn cách nào để tránh thị phi?

Mình cứ sống thật với bản thân mình và làm những điều mình muốn, miễn là không ảnh hưởng đến ai cả. Mình thích một cuộc sống an bình đơn giản, tuy có thể với mọi người là nhạt nhẽo nhưng hiện tại mình đang sống rất thoải mái không bon chen. Vì vậy mà khiến mình không dính phải những thị phi không đáng có.

Chị nghĩ gì về quan điểm người đẹp – đại gia trong showbiz Việt?

Mỗi người một quan điểm, đối với bản thân mình điều ấy là điều bình thường. Một người đàn ông giỏi và một cô gái đẹp đến với nhau đàng hoàng thì điều đó chẳng phải là quá tuyệt vời hay sao?

Cô bạn thân thiết Nhã Phương đã yên bề gia thất và có con gái, còn chị thì khi nào sẽ kết hôn?

Mình rất muốn có gia đình sớm và có con sớm, nhìn bạn bè xung quanh mà đôi khi mình rất sốt ruột. Nhưng vợ chồng là duyên số, mình có mong cũng chẳng được.

Mẫu bạn trai lý tưởng của chị thế nào? Yêu cầu kinh tế về bạn trai có phải là một trong những tiêu chí chị đặt ra?

Mẫu bạn trai của mình là một người hiền lành. Đấy là điều đầu tiên trong yêu cầu của mình. Mình rất có thiện cảm với những người như vậy. Còn về kinh tế, mình cũng không quá quan trọng. Mình vẫn muốn có một người đàn ông có thể cùng mình xây dựng một gia đình nhỏ ấm áp. Cả hai người cùng cố gắng xây dựng chứ mình cũng không muốn phụ thuộc vào ai cả.

Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: danviet