Bỏ túi thêm hơn 2.000 tỷ đồng, tài sản đại gia Quảng Trị vượt mốc 34.000 tỷ đồng

Với đà phục hồi của thị trường chứng khoán phiên thứ 3 liên tiếp, khối tài sản của đại gia người Quảng Trị này ghi nhận mức phục hồi thêm hơn 2.000 tỷ đồng để trở lại mức trên 34.000 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 19/5, chỉ số VN-Index tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index ghi nhận mức tăng 0,88 điểm (0,07%) đạt 1.241,64 điểm.

Tuy nhiên, trên bộ chỉ số HNX-Index lại ghi nhận mức giảm nhẹ 1,82 điểm (-0,59%) về 308,02 điểm do ảnh hưởng rất xấu từ các cổ phiếu THD và KSF.

Trong phiên tăng thứ 3 liên tiếp của VN-Index, mã cổ phiếu MSN của Masan nhận được sự chú ý nhiều nhất khi tăng kịch trần để góp công lớn vào đà tăng của thị trường. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của MSN cùng đà phục hồi trở lại của chỉ số VN-Index sau chuỗi những ngày giảm mạnh trước đó.

Đà phục hồi mạnh của MSN trong phiên giao dịch ngày 19/5, không chỉ mang lại niềm vui cho các cổ đông của doanh nghiệp. Mức tăng này cũng giúp khối tài sản của Chủ tịch Nguyễn Đăng Quang ghi nhận mức phục hồi thêm cả nghìn tỷ đồng sau chuỗi ngày giảm sâu trước đó.

Bỏ túi thêm hơn 2.000 tỷ đồng, tài sản đại gia Quảng Trị vượt mốc 34.000 tỷ đồng - 1

Khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đã phục hồi hơn 6.000 tỷ đồng sau 3 phiên giao dịch gần nhất

Theo đó, khối tài sản của đại gia người Quảng Trị ghi nhận mức tăng thêm hơn 2.200 tỷ đồng nhờ đà tăng của số lượng cổ phiếu đang nắm giữ trực tiếp và gián tiếp. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của Chủ tịch MSN đã phục hồi về mức hơn 34.200 tỷ đồng. Với đà phục hồi trở lại của MSN, khối tài sản của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang cũng đã ghi nhận mức tăng hơn 6.000 tỷ đồng trong 3 phiên giao dịch gần nhất.

Sau chuỗi 3 phiên tăng điểm liên tiếp của VN-Index, nhận định về phiên giao dịch cuối tuần (20/5), chuyên gia Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) cho rằng ác chỉ báo RSI và MACD cũng đang hỗ trợ nhịp phục hồi khi có xu hướng đi lên.

Theo Agriseco trong kịch bản tích cực, chỉ số có thể tăng điểm từ đây để về lấp Gap quanh vùng 1.270 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số sẽ cần một nhịp chỉnh để hấp thụ hết lượng cổ phiếu T+ giá thấp rồi mới đi lên. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn nên canh những nhịp hồi để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Asean cũng cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.225 – 1.230 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Chuyên gia của Chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN) đánh giá thị trường có thể tiếp tục đà tăng và VN-Index kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn còn ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư đã bớt bi quan nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức giảm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán hoặc chỉ nên ưu tiên hạ đòn bẩy để giảm rủi ro danh mục.

Trong khi đó các chuyên gia của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) thận trọng cho rằng với việc một lần nữa vượt vùng cản gần 1.260 bất thành, chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới và quay xuống kiểm định lại vùng hỗ trợ sâu quanh 1.190 (+-5). Đây là vùng then chốt cần được giữ vững nhằm tránh rủi ro phá đáy ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ 1.190 (+-5) đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đưa ra khuyến nghị thanh khoản nhìn chung còn thấp cho thấy dòng tiền còn thận trọng. Với việc các chỉ báo kỹ thuật vẫn có tín hiệu khả quan trong vùng quá bán, VN-Index có cơ hội hồi phục vào tuần sau, tuy nhiên phiên giao dịch kế tiếp nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu sức ép từ ngưỡng cản 1.250 điểm và giằng co dưới mốc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: 24h.com.vn

Related Posts

Clarissa Molina aclaró el escándalo de su posible boda con un cantante

La modelo y actriz Clarissa Molina, quien participó en el reality de la cadena televisiva Univisión, Nuestra Belleza Latina 2015, acaparó todos los titulares de la prensa…

Clarissa Molina responde si tiene o no una relación seria con Don Omar

Clarissa Molina, la reconocida presentadora, ha salido al paso de los recientes rumores que la vinculaban sentimentalmente con el famoso cantante Don Omar.Estas especulaciones surgieron luego de…

Golpe bajo para Clarissa Molina, su ex le restriega en la cara su nuevo romance.

Hace casi un año desde que la ruptura entre Vicente Saavedra y Clarissa Molina se hizo totalmente pública, desde ahí se rumoró sobre la nueva relación del…

Clarissa Molina alcanza importante logro en su carrera: «Sin ustedes nada de esto sería posible.

Clarissa Molina alcanza importante logro en su carrera: «Sin ustedes nada de esto sería posible» https://www.highcpmgate.com/p0ut9gg9xt?key=e9fc917fb094409cd5918642ea6fac69Clarissa ha sido nominada recientemente en los prestigiosos Premios Soberano de su…

El apuesto entrenador de Clarissa Molina que ha transformado el cuerpo de la conductora.

Su espectacular físico y su gracia en la pasarela, convirtieron a Clarissa Molina en la ganadora de Nuestra Belleza Latina 2016. Desde entonces han pasado muchas cosas…

El nuevo sueldazo que gana Clarissa Molina ahora que estrenó programa en Univisión.

Una de las conductoras más importantes de Univisión es Clarissa Molina, quien en los últimos años ha ganado mucha popularidad y la cadena le ha confiado la…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *