Cô gái Quảng Trị gặp tai nạn kinh hoàng, hôn mê 2 tháng và kỳ tích sau 4 năm nỗ lực thay đổi

“Em không đi đứng, nói chuyện được nhưng em may mắn còn có thể bấm điện thoại để bán hàng online kiếm thêm chút tiền…”

Thanh xuân dừng lại năm 23 tuổi

“Thanh xuân của tôi dừng lại năm 23 tuổi” – Đó là lời tâm sự khiến nhiều người xót xa của Lê Thị Vân Trình (27 tuổi, đến từ Triệu Phong, Quảng Trị).

Cô gái trẻ được nhiều người quan tâm xuất phát từ một bài đăng rao bán hàng trên mạng xã hội: “Em là Nũng, em không đi đứng, nói chuyện được nhưng em may mắn còn có thể bấm điện thoại để bán hàng online kiếm thêm chút tiền mua sữa…”

Vân Trình (Nũng) khiến nhiều người tò mò khi chia sẻ hình ảnh bản thân phải ngồi trên xe lăn, không thể tự đi đứng, không nói được, nhưng vẫn lạc quan cho rằng bản thân mình còn “may mắn” và chăm chỉ lao động mỗi ngày.

Liên hệ với Vân Trình, chúng tôi lặng người khi nghe cô kể về vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi của thiếu nữ tuổi đôi mươi tất cả: Một cơ thể lành lặn, mạnh khoẻ, tuổi trẻ, tình yêu. Đó là cả thanh xuân của Vân Trình, với bao hoài bão, ước mơ còn dang dở.

“Mình từng là sinh viên chuyên ngành Ngữ Văn, năm 2017, sau 4 năm dùi mài kinh sử trên giảng đường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, mình ra trường và đi làm phóng viên ở Đài phát thanh huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vào đêm 18/5/2018, bạn mình lái xe đưa mình đi chơi nhân dịp ngày lễ thành lập thị xã Phú Mỹ, không may hôm đó mưa to, tụi mình gặp tai nạn. Bạn chỉ xây xát nhẹ nhưng mình thì hôn mê 2 tháng mới tỉnh.

Sau đó, mình nhớ và nhận thức được mọi thứ nhưng chân tay bị liệt, mất khả năng nói. Đến nay đã gần 4 năm rồi…” – Vân Trình nhớ lại.

Cô gái gặp tai nạn kinh hoàng, hôn mê 2 tháng và kỳ tích sau 4 năm nỗ lực thay đổi - Ảnh 1.

Sau chuyến đi định mệnh, Vân Trình bị chấn thương sọ não, nằm hôn mê hai tháng trời ở bệnh viện

Từ bé, cô gái nhỏ nhắn sống với ông bà nội, bố mẹ cô lên Đăk Nông làm rẫy, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.

Nhọc nhằn là thế, nhưng sau mấy chục năm vất vả gây dựng, cuối cùng bố mẹ Vân Trình quyết định bán toàn bộ rẫy ở Đắk Nông để dồn tiền chạy chữa cho con, sau đó cả nhà trở về Quảng Trị sinh sống.

Sau vụ tai nạn, Trình tỉnh lại và được như bây giờ đã là kỳ tích. Nhưng những cơn đau dày vò cơ thể nhỏ bé của cô, cùng suy nghĩ bản thân trở thành gánh nặng của gia đình khiến Trình nhiều lần nghĩ đến cái chết.

“Ban đầu mình chỉ muốn chết đi vì không muốn làm khổ bố mẹ thêm nữa. Nhưng chính gia đình đã luôn ở bên, yêu thương, động viên, chăm sóc để mình không bỏ cuộc. Bạn bè, mọi người xung quanh cũng rất yêu thương mình”.

“Mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người”

Dù chân tay đều bị liệt, không thể đi đứng, không nói được, mọi sinh hoạt thường ngày đều cần đến sự trợ giúp của bố mẹ nhưng Vân Trình vẫn lạc quan cho rằng cô còn may mắn khi vẫn được sống, được làm những việc có ích.

Từng đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, số phận không cho cô một cơ thể trọn vẹn, một cuộc sống bình thường mà buộc cô phải chiến đấu với chính mình để tồn tại.

Nhưng, trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, cô gái Quảng Trị vẫn truyền đi thông điệp, rằng người khuyết tật không phải là gánh nặng xã hội mà vẫn có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp.

Thậm chí, với những người lành lặn, khoẻ mạnh, họ cũng phải lặng người suy ngẫm khi chứng kiến cách mà Vân Trình đang từng ngày sống lạc quan, mạnh mẽ.

Nhiều người xót xa, tiếc nuối cho một cô gái trẻ xinh đẹp, chăm ngoan, học giỏi

“Giờ đây mỗi ngày mình đều bận rộn với việc soạn hàng, tư vấn, lên đơn cho mọi người. Rất nhiều người tìm đến mua hàng, người thân quen có, người lạ cũng có. Một số anh chị còn ngỏ lời chuyển chút ít tiền giúp đỡ nhưng mình ngại không dám nhận, chỉ cần mọi người ủng hộ việc bán hàng là mình vui lắm rồi.

Sau tất cả, giờ đây mỗi ngày được hít thở, được làm việc có ích, giúp đỡ bố mẹ phần nào đã đủ khiến mình cảm thấy vui vẻ, nhẹ lòng”  – Vân Trình kể

Cô gái gặp tai nạn kinh hoàng, hôn mê 2 tháng và kỳ tích sau 4 năm nỗ lực thay đổi - Ảnh 3.

Vân Trình được bạn bè, người thân yêu thương, giúp đỡ rất nhiều

Sau chuỗi ngày chìm sâu trong tuyệt vọng, nụ cười trong trẻo đã trở lại trên môi cô gái Quảng Trị. Ngày còn đi học, cô từng đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử, con đường sự nghiệp của cô gái cũng rất rộng mở.

Giờ đây, Trình tiếp tục vận dụng sự chăm chỉ, thông minh của mình trong công việc bán hàng qua mạng.

“Đời phải trải qua giông tố, nhưng không được cúi đầu trước giông tố”. Sóng gió cuộc đời có thể ập đến bất cứ lúc nào, đó là điều không ai biết trước. Nhưng chúng ta có thể chọn cách đối diện, vượt qua khó khăn, thử thách để mạnh mẽ và trưởng thành hơn, giống như cô gái Quảng Trị giàu nghị lực.

Nguồn: soha

Related Posts

‘ Sorry I couldn’t hold Back the sweet secrets’ Overwhelmed Taylor swift Mom Andrea disclosed what Travis Kelce told her 3 days age about engaging her daughter ; You’re the best spider-slaying, garbage tossing husband there is!

  All they keep asking Travis Kelce is if Taylor Swift is gonna be his bride.   But as he prepares for Super Bowl XVIII, the Kansas…

Jason Kelce’s mother, Donna, revealed the main reason she divorced Ed Kelce after more than two decades of marriage,…

Ed Kelce is a Cleveland, Ohio native who attended St. Joseph High School. Like his sons, he played football, and the ramifications of his short time on…

Breaking news : Travis kelce unveiled $3.7m home he secretly built for less prerogative Kids ,his reason is heart touching

We’re not exactly sure who fell in love with whom first, but it can go down in the books as a tie – the children of Operation…

Travis Kelce reveals what he told ‘unbelievable’ Taylor Swift after girlfriend won Grammy award ahead of Super Bowl

TRAVIS Kelce revealed what he told his girlfriend Taylor Swift after she won two Grammy awards last night. The Kansas City Chiefs star tight end, 34, spoke to reporters…

ᴛaylor Swift’s sᴄathing attitude as Grammyꜱ hoꜱt Trevor Noah mockꜱ her conspiracy theories as ꜱhe makes a VERY dramatic last-minute appearance after the ᴄomedian started the show…

You work for the CIA? Grammy host Trevor Noah mocks Taylor Swift conspiracy theories as she makes VERY DRAMATIC last-minute appearance after comedian starts show Trevor Noah has…

Jason Kelce ᴘredict Taylor Swiꜰt will get married and welᴄoᴍe Һer first child with boyfriend Traᴠis Kᴇlce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy relationship aɴd have endlesꜱ trust between the tᴡo sides.”

Experts predict Taylor Swift will get married and welcoᴍe Һer first child with boyfriend Travis Kelce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *