Đại gia Hà Tĩnh bất ngờ tiết lộ mục đích mua 2 chậu lan với giá 3,5 tỷ đồng

Theo nội dung clip, người đàn ông người Hà Tĩnh mở chiếc ba lô lấy ra 7 cọc tiền 500 nghìn đồng để lên bàn và thực hiện giao dịch mua 2 chậu lan.

Trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip dài hơn 4 phút cùng nội dung “Anh em chơi cây Hà Tĩnh ra tận Hải Phòng với thương vụ giao dịch 3,5 tỷ”.

Clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mang theo nhiều bọc tiền ra đặt ở bàn để mua hai chậu lan được cho là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Người quay clip cho biết, hai giống lan này đã bán với giá 3,5 tỷ cho một người đàn ông ở Hà Tĩnh ra đứng mua.

Đại gia Hà Tĩnh bất ngờ tiết lộ mục đích mua 2 chậu lan với giá 3,5 tỷ đồng - 1

Hai chậu lan quý

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip này đã gây xôn xao. Nhiều người thắc mắc việc giống lan như thế nào mà có giá trị lớn như vậy, đồng thời một số người lại cho rằng nhóm người đang “sống ảo”.

Theo tìm hiểu, người đàn ông mang ba lô tiền giao dịch mua bán hai chậu lan trong clip tên là Hùng, thường trú tại Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, anh Hùng cho biết, ngày 12/5 vừa qua, anh cùng nhóm người Hà Tĩnh và Thái Bình đến Hải Phòng để mua lan. Tuy nhiên, anh chỉ đứng ra giao dịch mua lan, còn chủ sở hữu hai chậu lan là nhóm người ở Hà Tĩnh và Thái Bình.

“Tôi thấy giống lan này trước nên tìm hiểu va đứng ra giao dịch việc mua bán chứ không phải sở hữu nó. Họ đòi 3,5 tỷ, sau đó bớt cho 100 triệu còn 3,4 tỷ. Giống lan này bị đột biến gen, rất quý hiếm nên những người ở Thái Bình và Hà Tĩnh mua để nhân giống”, anh Hùng nói.

Đại gia Hà Tĩnh bất ngờ tiết lộ mục đích mua 2 chậu lan với giá 3,5 tỷ đồng - 2

Hai chậu lan sau khi giao dịch mua xong được bọc cẩn thận đưa về Thái Bình chăm sóc

Anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP Hà Tĩnh, người trong nhóm mua lan) cho biết, hai chậu lan trong clip thuộc loài phi điệp có tên Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh hiện chưa ra hoa. Đây là giống lan đột biến gen, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được 1 cây đột biến gen nên giống này có giá đắt đỏ.

“Tại Hà Tĩnh, nhóm người cùng mua có khoảng 8 người, còn Thái Bình một số người nữa. Chúng tôi mua để nhân giống, bảo vệ loài, nhiều người không hiểu họ chửi điên, nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có đam mê riêng”, anh Thanh cho hay.

Cũng theo anh Thanh, do ở Hà Tĩnh nhiệt độ mùa này khắc nghiệt, nắng nóng nhiều nên hai chậu lan đang được nhóm người ở Thái Bình chăm sóc, nuôi dưỡng. Đến năm sau sẽ cho chiết mầm về trồng.

Theo Phan Quỳnh Giang (Dân Việt)

Related Posts

‘ Sorry I couldn’t hold Back the sweet secrets’ Overwhelmed Taylor swift Mom Andrea disclosed what Travis Kelce told her 3 days age about engaging her daughter ; You’re the best spider-slaying, garbage tossing husband there is!

  All they keep asking Travis Kelce is if Taylor Swift is gonna be his bride.   But as he prepares for Super Bowl XVIII, the Kansas…

Jason Kelce’s mother, Donna, revealed the main reason she divorced Ed Kelce after more than two decades of marriage,…

Ed Kelce is a Cleveland, Ohio native who attended St. Joseph High School. Like his sons, he played football, and the ramifications of his short time on…

Breaking news : Travis kelce unveiled $3.7m home he secretly built for less prerogative Kids ,his reason is heart touching

We’re not exactly sure who fell in love with whom first, but it can go down in the books as a tie – the children of Operation…

Travis Kelce reveals what he told ‘unbelievable’ Taylor Swift after girlfriend won Grammy award ahead of Super Bowl

TRAVIS Kelce revealed what he told his girlfriend Taylor Swift after she won two Grammy awards last night. The Kansas City Chiefs star tight end, 34, spoke to reporters…

ᴛaylor Swift’s sᴄathing attitude as Grammyꜱ hoꜱt Trevor Noah mockꜱ her conspiracy theories as ꜱhe makes a VERY dramatic last-minute appearance after the ᴄomedian started the show…

You work for the CIA? Grammy host Trevor Noah mocks Taylor Swift conspiracy theories as she makes VERY DRAMATIC last-minute appearance after comedian starts show Trevor Noah has…

Jason Kelce ᴘredict Taylor Swiꜰt will get married and welᴄoᴍe Һer first child with boyfriend Traᴠis Kᴇlce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy relationship aɴd have endlesꜱ trust between the tᴡo sides.”

Experts predict Taylor Swift will get married and welcoᴍe Һer first child with boyfriend Travis Kelce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *