Đám cưới của cô không giống như những đám cưới khác, nó giống như đám tang vậy. Nó khiến cô mệt mỏi, sợ hãi và chỉ muốn qua đi cho nhanh để sớm được trở về cuộc sống như bình thường.

Là con gái, có lẽ ai cũng ước ao được khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy, có một hôn lễ thật hoành tráng. Thế nhưng, đối với cô nàng 10X quê gốc Hà Tĩnh này, đám cưới lại là một thứ gì đó rất đáng sợ, khiến cô chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng mà kết thúc, bởi lẽ cô cưới chạy bầu và phải đối mặt với vô vàn lời chỉ trích, soi mói của những người xung quanh.

“Ăn cơm trước kẻng” với bạn trai Trung Quốc hơn 10 tuổi

Đó là TikToker Chu Thị Hiền (sinh năm 2000). Vì không có định hướng gì về đại học nên cô nàng không học lên đại học mà thay vào đó cô đi học tiếng Trung. Ngay từ cuối năm lớp 12, Hiền đã đi thi lấy tin chỉ tiếng Trung và sau đó cô vào Đà Nẵng làm giáo viên dạy tiếng Trung.

Tại đây, Hiền gặp được người chồng hiện tại của mình. Anh là người Trung Quốc, hơn cô tới 10 tuổi và là con một trong nhà. Ban đầu, cô nàng 10X không có ấn tượng gì đặc biệt với chồng, nhưng có lẽ duyên số đưa đẩy đã ráp hai người thành một cặp.

Dính bầu trước cưới, hôn lễ của hot TikToker như đám tang, 1 tuần sau nhận tin dữ hơn - 1

TikToker Chu Thị Hiền.

Sau 6 tháng hẹn hò, nàng TikToker có thai ngoài ý muốn khiến cô vô cùng bối rối, lo sợ. “Bố mẹ kỳ vọng rất nhiều ở tôi, không bao giờ nghĩ tôi sẽ có bầu trước hôn nhân. Lúc đó tôi có vui một chút nhưng trên tất cả là nỗi lo sợ, bối rối. Tôi không biết anh ấy sẽ nghĩ gì khi biết tin tôi mang thai.

May thay, anh ấy luôn ở cạnh động viên tôi, nói rằng anh sẽ về quê tôi, lựa lời nói chuyện với bố mẹ để gia đình đồng ý cho chúng tôi kết hôn, sinh đứa trẻ ra. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất ấm áp và an toàn”, Hiền chia sẻ.

Tuy nhiên, do sắp hết hạn visa nên chồng của cô đành phải trở về Trung Quốc để làm visa. Lo lắng cô sẽ bị gia đình làm khó, một mình không thể chịu đựng được nên trước khi về nước, anh còn nhắc đi nhắc lại cô không được tiết lộ việc mang thai cho bố mẹ ruột biết, tất cả hãy đợi anh quay lại rồi giải quyết. Ấy vậy mà anh vừa lên máy bay, cô đã gọi ngay cho mẹ.

Đám cưới không khí như đám tang và nỗi day dứt của kẻ làm con

Khỏi phải nói, bố mẹ Hiền sốc lắm. Ngay ngày hôm sau mẹ cô đã vào Đà Nẵng đón cô về quê và những ngày sau đó đối với cô chẳng khác gì địa ngục cả. “Với tôi, khoảng thời gian đó giống như địa ngục vậy, nhiều lúc tôi chỉ muốn kết thúc ngay cuộc sống này vì áp lực gia đình quá lớn”, Hiền nghẹn ngào nhớ lại.

3 tuần sau, khi đã hoàn tất thủ tục, chồng cô quay lại Việt Nam, về nhà cô ra mắt và xin cưới cô về làm vợ. Đến lúc này, bố mẹ cô mới yên tâm hơn một chút để cô theo chồng trở lại Đà Nẵng.

Dính bầu trước cưới, hôn lễ của hot TikToker như đám tang, 1 tuần sau nhận tin dữ hơn - 2

Chồng cô hơn cô 10 tuổi và hiện hai vợ chồng đang sống ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Dẫu vậy, miệng lưỡi thế gian không cần sắc như gươm đao nhưng lại có thể giết chết cả một người. Việc Hiền chưa chồng mà chửa, chồng tương lai là người Trung Quốc nhanh chóng lan ra khắp làng. Người thật lòng thương cô thì lo lắng, người không thương thì soi mói, kiếm câu chuyện để “buôn”.

Vì không chịu nổi đả kích này, bố Hiền đã bỏ nhà ra đi dù sắp tới ngày cô lên xe hoa về nhà chồng. Trước khi cưới, cô có nhận được một cuộc gọi của bố nhưng cô không thể nào ngờ được đó lại là cuộc gọi cuối cùng cô được nghe từ bố.

“Bố rất thương con, thương chồng của con nữa. Bố chúc phúc cho hai đứa. Con gầy quá, con nên ăn nhiều vào để có sức sinh em bé. Lúc đó em không có nghĩ nhiều, chỉ nghĩ đơn giản là bố đang dặn mình như vậy thôi. Em cũng đinh ninh khi em về sẽ có bố tham dự đám cưới, nhưng khi em về thì em mới biết là bố em đã bỏ đi và đó cũng là cuộc gọi cuối cùng em nghe từ bố”, Hiền nghẹn ngào kể.

Đám cưới của cô không giống như những đám cưới khác, nó giống như đám tang vậy. Nó khiến cô mệt mỏi, sợ hãi và chỉ muốn qua đi cho nhanh để sớm được trở về cuộc sống như bình thường. Thế rồi đám cưới cũng kết thúc, lòng cô như trút được gánh nặng ngàn cân nhưng không lâu sau đó biến cố khác lại ập đến khiến cô day dứt mãi về sau. Bố cô mất.

Dính bầu trước cưới, hôn lễ của hot TikToker như đám tang, 1 tuần sau nhận tin dữ hơn - 3

Sau đám cưới 1 tuần thì bố cô qua đời.

Cô kể: “Một tuần sau đám cưới, vợ chồng tôi trở về Đà Nẵng thì nhận được tin bố mất vì đột quỵ. Hôm đó tôi bỗng dưng tỉnh dậy lúc 4h sáng, trong lòng cảm thấy cồn cào, bất an như ai đó kêu tôi dậy vậy. Không ngờ tới trưa hôm đó, anh trai gọi cho tôi báo tin bố mất rồi. Sau đó tôi mới biết bố tôi mất khoảng tầm giờ đấy luôn”. Sự ra đi của bố khiến nàng TikToker day dứt, mang nặng tâm lý tội lỗi mãi về sau.

Sau đó, cô và chồng sang Trung Quốc sinh sống. Một phần vì chồng cô là con một trong nhà, một phần vì cô muốn qua đó để bước sang một trang mới của cuộc đời, đóng lại quá khứ đau buồn. Từ đó đến nay, đã gần 3 năm trôi qua, con cô cũng hơn 2 tuổi rồi nhưng cô vẫn chưa trở về quê nhà do dịch bệnh.

Nỗi đau và mất mát dần nguôi ngoai. Hiện tại, cuộc sống của vợ chồng Hiền khá ổn định. Ngoài làm TikToker, vợ chồng cô còn tìm kiếm, phân tích sản phẩm và kết nối nguồn hàng từ Trung Quốc xuất sang các công ty ở Việt Nam. Mặc dù sống chung với bố mẹ chồng, nhưng mối quan hệ giữa cô với nhà chồng rất tốt, ông bà đều yêu thương và hỗ trợ vợ chồng cô rất nhiều trong cuộc sống.

Nguồn: https://eva.vn/chuyen-tinh-yeu/dinh-bau-truoc-cuoi-hon-le-cua-hot-tiktoker-nhu-dam-tang-1-tuan-sau-nhan-tin-du-hon-c4a522723.html