Gặp biến cố, mẹ đơn thân ở Hương Sơn-Hà Tĩnh tay trắng về quê làm xúc xích, mở công ty kiếm 500 triệu/tháng

Từ người phụ nữ trầm cảm vì thất nghiệp, chịu nhiều lời xì xầm của người xung quanh, chị Cảnh đã vươn lên thay đổi số phận và giờ là chủ doanh nghiệp.

Người ta nói mỗi một sinh mệnh đều có số phận trời định đoạt sẵn, muốn thay đổi rất khó. Nhưng thực tế là số phận nằm trong tay bạn, chỉ có bạn mới quyết định được cuộc đời của chính mình. Nghịch cảnh xảy ra đôi khi chỉ là thử thách, là tín hiệu để nỗ lực, nếu bạn vượt qua được là bạn đang đến gần hơn với thành công.

Như câu chuyện về Chị Trần Thị Quang Cảnh (SN 1988, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đăng trên trang Infonet khiến tôi hết sức ngưỡng mộ. Chị này cầm trên tay 2 tấm bằng Đại học Kinh tế – Luật và Đại học Ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp, chị làm ở lĩnh vực chứng khoán rồi chuyển sang làm ngân hàng Hà Nội. Biến cố ập đến, chị ôm con nhỏ chưa đầy 1 tuổi rời thành phố về quê với hai bàn tay trắng.

Về quê chị mất phương hướng và có khoảng 1 năm chìm trong trầm cảm vì áp lực trước gia đình, xã hội cộng với thất nghiệp. Nhưng không thể cứ kéo dài tình trạng này, trong chị có nguồn động lực to lớn thôi thúc chị đứng lên vực dậy chính mình.

Chị Cảnh từ mẹ đơn thân làm nên cơ nghiệp. Ảnh Infonet

Cuối năm 2014, chị làm các sản phẩm thủ công như đan móc, thêu thùa, may vá, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. 4 năm có số tiền dành dụm là 50 triệu, chị mở quán đồ ăn vặt rồi nhận thấy nhu cầu ăn xúc xích của khách rất cao. Chị có ý tưởng sẽ làm loại thực phẩm này để bán ra thị trường.

Thế nhưng làm xúc xích không hề đơn giản các bạn à! Chị Cảnh lên mạng học công thức nhưng sau nhiều lần tự làm vẫn thất bại. Rồi chị đăng ký đi học làm xúc xích tại các Trung tâm dạy nghề, được gặp các chuyên gia trong nghề và lắng nghe họ chia sẻ. Với tinh thần ham học hỏi cùng với sự nhạy bén sẵn có, chị đã đúc kết được kiến thức và tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Để mở được công ty xúc xích với sản phẩm ngon, được ưa chuộng thì chị Cảnh đã không nhớ mình phải bỏ biết bao nhiêu chiếc xúc xích không ngon, tốn bao nhiêu tiền nguyên liệu luôn. Đổ bỏ nhiều nên có lúc chán muốn buông xuôi. Thế nhưng càng chán chị lại nghĩ nếu mình làm được điều người khác không làm được thì mới chạm tới thành công, vậy là lại cố gắng, cuối cùng làm ra xúc xích ngon có hương vị riêng.

Chị Cảnh mở công ty làm xúc xích. Ảnh Báo Hà Tĩnh, Infonet

Với chút vốn trong tay, chị Cảnh mở công ty chuyên về xúc xích và một số sản phẩm sạch khác. Từ người mẹ đơn thân từng rơi vào thất nghiệp, chị trở thành bà chủ một công ty lớn, ngày càng mở rộng quy mô. Doanh thu hiện tại của công ty chị dao động từ 500-700 triệu/tháng. Mặt khác, chị vẫn duy trì cửa hàng đồ ăn vặt doanh thu 60-80 triệu/tháng nữa. Tôi rất thích điều này ở chị Cảnh, không thấy cửa hàng ăn vặt nhỏ lẻ mà xem thường. Kinh doanh như vậy mới thông minh, vừa kiếm thêm thu nhập vừa như một phương án dự phòng.

Nếu được ước mơ, tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta sẽ ước có cuộc sống thoải mái bình an. Thế nhưng ở đời có mấy ai được như vậy, sóng gió là thứ ập đến bất cứ lúc nào. Vượt qua con sóng này, sẽ có sóng khác to hơn. Cũng chính vì vậy mà rèn được bản lĩnh con người trước mọi khó khăn.

Chị Cảnh cũng là phụ nữ, cũng từng trải qua thời gian trầm cảm. Nhưng rồi sức mạnh tiềm ẩn bên trong không cho phép chị đắm chìm vào u uất. Nhìn sự nghiệp do chính chị gầy dựng được, ai nấy đều cảm thấy ngưỡng mộ.

Phụ nữ thời nào cũng giỏi giang, nhưng nếu có động lực thúc đẩy thì họ càng phát huy nhiều hơn lợi thế, năng lực của mình. Những người đang trong nghịch cảnh, tưởng chừng như không thể gắng gượng được nữa nhưng chỉ cần tìm được tia sáng họ sẽ vươn lên mạnh mẽ không gì ngăn cản được. Có rất nhiều trường hợp các ông bố, bà mẹ đơn thân sau khi bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì tạo dựng sự nghiệp lớn từ chính những tháng ngày khổ cực và chính đôi bàn tay mình đấy thôi.

Nguồn: webgiaitri

Related Posts

Happy birthday Offset – Cardi B gave him Rolex and Rolls Royce Wraith watch for mιllιons of dоllars

In the world of hip-hop power couples, Cardi B and Offset are undoubtedly a force to be reckoned with. Their love story is a whirlwind of romance,…

Cardi B the catwalk queen! Rapper make runway debut in blue fur coat at Balenciaga show with Kim Kardashian and Nicole Kidman sitting front row… a year after luxury brand faced massive backlash over controversial child ad campaign

Cardi B made a show-stopping runway debut at the Balenciaga Fall 2024 fashion show on Saturday. The rapper, 31, modeled a bright blue fur coat as she strutted down South…

Kim Kardashian Calls Kanye West Her ‘King’ as She Celebrates His 43rd Birthday

“Life wouldn’t be the same without you!” the mother of four added in her birthday tribute Kim Kardashian West, Kanye West. PHOTO: KIM KARDASHIAN/INSTAGRAM Kim Kardashian West has a…

After receiving a pair of extremely rare Jordan sneakers from DJ Khaled as a surprise gift for his new music project, Kanye West broke down in tears

Over the past few days, DJ Khaled and Kanye West have been collaborating on new songs at the producer’s opulent Miami residence. Khaled surprised the rap mogul by…

Presenting Dj Khaled with an uncommon Rolls-Royce Cullinan supercar as a gesture of friendship and best wishes for their upcoming musical project, Kanye West

Francis Ngannou Received A Rolls-Royce Boat Tail From Mike Tyson As A Gift, Which Took The Whole World By Surprise After His Disciple’s Victory In The UFC…

Besides the rumors of Dr. Dre teamed up with Kanye West This rapper just moved into a new $40M mansion

At the Sᴜреr Bowl halftime performance, Dr. Dre performed with rapper Eminem, hip-hop artist Snoop Dog, Kendrick Lamar, Mary J. Blige, and special guest 50 Cent. Dr….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *