Mở cổng nhà vào lúc sáng sớm, anh Trần Văn Duẫn ở Hà Tĩnh bất ngờ phát hiện bé gái khoảng 7 ngày tuổi được đặt trong giỏ nhựa màu xanh kèm với mảnh giấy ghi nội dung nhờ chăm sóc của mẹ cháu.

Trưa 25-9, Trung tá Nguyễn Hữu Tú, Trưởng Công an xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận một hộ gia đình trên địa bàn vừa phát hiện bé gái khoảng 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Cháu bé đang được các bác sĩ thăm khám tại nhà anh Duẫn

Cháu bé đang được các bác sĩ thăm khám tại nhà anh Duẫn

“Hiện chúng tôi đang phát đi thông báo để tìm người thân của cháu bé, nếu trong thời gian theo luật định mà không có ai tới nhận là người thân của cháu bé chính quyền địa phương sẽ tiến hành các thủ tục để gia đình anh Duẫn được nhận nuôi cháu bé”, Trung tá Nguyễn Hữu Tú cho hay.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ 45 phút, ngày 24-9, trong lúc đi ra mở cổng nhà anh Trần Văn Duẫn (ngụ thôn Khang, xã Thạch Liên) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh, khoảng 7 ngày tuổi được đặt trong giỏ nhựa màu xanh kèm theo túi đựng quần áo và một mảnh giấy ghi nội dung nhờ chăm sóc của mẹ cháu bé được đặt trước cổng nhà mình.

Sau khi đưa cháu bé vào nhà để chăm sóc, anh Duẫn đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến nắm tình hình, lập biên bản, kiểm tra sức khỏe cháu bé.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé ổn định, và chính quyền địa phương đang tạm thời được bàn giao cho gia đình anh Duẫn chăm sóc.

Vĩnh Gia