Bỗng xuất hiện khối u lạ nặng hơn 1kg ở cổ, ông Nguyễn Văn Huệ (73 tuổi) ở thôn 11, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) đã phải bán hết cả gia tài để chữa trị nhưng bệnh vẫn chưa khỏi. Hiện, khối u ngày càng to, gia đình trở nên túng quẫn.

Năm 1968, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Nguyễn Văn Huệ (SN 1949) trú tại thôn 11, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) tham gia bộ đội trên đất nước Lào. Ông Huệ hoàn thành nhiệm vụ và trở về quê hương năm 1973.

Hà Tĩnh: Nỗi khổ cụ ông 73 tuổi mang khối u lạ nặng 1kg ở cổ, bán hết cả gia tài vẫn chưa khỏi bệnh - Ảnh 1.

Suốt nhiều năm nay, khối u lạ nặng gần 1kg đeo trên cổ khiến cuộc sống của ông Nguyễn Văn Huệ vô cùng khổ sở, ăn uống, đi lại khó khăn, vất vả. Ảnh: Tập Thỏa

Năm 1972, ông Huệ kết hôn cùng bà Trần Thị Tỵ (SN 1954) sinh ra được 3 người con. Hiện nay, các con của ông bà đã lập gia đình và ra ở riêng. Ba người con của ông bà hoàn cảnh cũng khó khăn, nên không thể giúp đỡ nhiều cho bố mẹ.

Nhiều năm nay, gia đình ông Huệ thuộc diện hộ nghèo ở địa phương. Năm 2017, bên mang tai phải của ông bất ngờ xuất hiện một khối u nhỏ giống như hạt bắp, nghĩ là bình thường nên ông không đi bệnh viện kiểm tra.

Sau đó, theo thời gian, khối u ngày càng lớn dần như ngón tay, rồi như ngón chân và giờ đây khối u đã phình to hơn quả bưởi. Khối u vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hà Tĩnh: Nỗi khổ cụ ông 73 tuổi mang khối u lạ nặng 1kg ở cổ, bán hết cả gia tài vẫn chưa khỏi bệnh - Ảnh 2.

Bao nhiêu tài sản giá trị trong nhà đều bán để chữa trị cho ông Huệ nhưng bất thành. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Văn Huệ, tâm sự: “Ban đầu ở tai tôi bỗng nhiên mọc lên 1 cục thịt nhỏ như hạt bắp, chủ quan nên không đi khám. Khoảng 2 năm trở lại đây, khối u đó càng ngày càng to lên. Nhiều năm nay, gia đình tôi bán hết tài sản có giá trị trong nhà, vay mượn thêm tiền của người thân, xóm làng để tôi đi các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh thăm khám, chữa trị”.

Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có tiền, ông không phẫu thuật khối u mà trở về quê. Hàng ngày, ông sử dụng thuốc nam, thuốc kháng sinh để uống với hy vọng khối u sẽ giảm đau nhức, tuy nhiên không có kết quả.

Hà Tĩnh: Nỗi khổ cụ ông 73 tuổi mang khối u lạ nặng 1kg ở cổ, bán hết cả gia tài vẫn chưa khỏi bệnh - Ảnh 3.

Khối u ông Huệ ngày càng lớn, tiền của gia đình đã cạn kiệt. Ảnh: PV

Thậm chí, thời gian gần đây khối u ngày càng phình to bao trùm cả mang tai, vùng cổ, má. Hoạt động đi lại, nói, ăn uống… của ông Huệ trở nên khó khăn, cũng không làm được những công việc nặng để giúp đỡ gia đình.

Ông Huệ buồn bã nói: “Thời gian gần đây, khối u to lên bất thường (nặng khoảng hơn 1kg), gây đau nhức vùng đầu. Theo bác sĩ, nếu tôi không phẫu thuật sớm, khối u lan nhanh ra vùng miệng khiến ăn uống ngày càng khó khăn. Nếu phẫu thuật ước tính chi phí tốn khoảng hơn 100 triệu đồng, tỷ lệ thành công được 50%”.

Bà Trần Thị Tỵ (vợ ông Huệ) cho biết: “Chồng tôi rất yếu, sinh hoạt, ăn uống, giao tiếp rất khó khăn, cần người hỗ trợ. Hiện tại, trong gia đình những thứ có giá trị tôi đã bán hết để chữa bệnh cho chồng. Tuy tỷ lệ phẫu thuật thành công không cao, nhưng gia đình vẫn cố gắng chạy chữa cho ông ấy. Hy vọng, các nhà hảo tâm cả nước biết đến bệnh tình chồng tôi giúp đỡ một phân nào. Ông sống được ngày nào với gia đình con cháu quý ngày đó”.

Hà Tĩnh: Nỗi khổ cụ ông 73 tuổi mang khối u lạ nặng 1kg ở cổ, bán hết cả gia tài vẫn chưa khỏi bệnh - Ảnh 4.

Khối u nặng trĩu, đau nhức, cạn kiệt tiền, ông Huệ nín đau, chờ một “phép màu” khối u sẽ khỏi. Ảnh: PV

Giờ đây, nguyện vọng của gia đình là tiếp tục đưa ông Huệ đi bệnh viện ở Hà Nội, TPHCM… để kiểm tra, chữa trị. Bởi khối u phình to khiến đau nhức rất khó chịu. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tiền tích cóp trong nhà đã cạn kiệt nên mong muốn đó cũng đành phải gác lại.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Phạm Thị Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình ông Huệ thuộc diện hộ nghèo, rất khó khăn, bản thân ông Huệ lại bị khối u ngày càng phình lớn hành hạ.

Con cái làm nông nghiệp và công nhân nên cũng không khá gì gì. Thời gian qua, địa phương, bà con lối xóm rất quan tâm, giúp đỡ về vật chất và tinh thần nhưng nguồn lực kinh phí có hạn. Mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình ông Huệ”.

Nguồn: danviet