Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệu tập một nhóm thanh niên điều khiển xe máy tháo biển số, không đội mũ bảo hiểm chạy xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường.

Ngày 2/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên vào cuộc điều tra, xác minh, triệu tập các đối tượng điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên đường rồi phát trực tiếp lên mạng xã hội Tiktok.

Trước đó, vào tối 29/9, trên mạng xã hội Tiktok xuất hiện đoạn video trực tiếp ghi lại cảnh một nhóm thanh niên điều khiển xe tốc độ cao trên đường phố Hà Tĩnh. Những hình ảnh trong video cho thấy nhóm đối tượng này không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đe dọa an toàn giao thông trên địa bàn.

Lực lượng công an nhanh chóng xác minh được nhóm thanh niên này trong độ tuổi 17-18, ngụ tại huyện Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh.

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 29/9, nhóm thanh niên này tụ tập tại một quán nước ở xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), sau đó rủ nhau chạy xe máy đến TP Hà Tĩnh và thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) với quãng đường hàng chục km để chơi.

Trong quá trình di chuyển, nhóm này đã tháo biển số xe máy hoặc sử dụng khẩu trang che biển số nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng công an.

Để thể hiện với bạn bè và cộng đồng mạng, nhóm này đã dùng điện thoại quay clip phát trực tiếp hành trình lên mạng xã hội TikTok.

Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên xác định có 12 thanh niên tham gia vụ việc kể trên và đã triệu tập nhóm này để xử lý theo quy định.