Vay được hơn 50 triệu đồng để đi chữa bệnh người phụ nữ đánh rơi, may mắn một học sinh đã nhặt được rồi trình báo công an để trả lại.

Chiều ngày 16/9, Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh vừa bàn giao lại toàn bộ tài sản cho người phụ nữ. Tài sản bao gồm hơn 50 triệu đồng tiền mặt cùng các giấy tờ tùy thân.

Theo đó, vào khoảng 16h00 ngày 16/9, trên đường đi học về, tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh, cháu Ngô Quang Đăng Khoa (SN 2011, học sinh lớp 6A4, trường THCS Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nhặt được một chiếc túi, bên trong có số tiền lớn là 51.240.000 đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác.

vay tien di chua benh khong may danh roi, nguoi phu nu ngheo duoc tra lai hinh anh 1

Dưới sự chứng kiến của Công an phường Bắc Hà cháu Khoa trao lại toàn bộ tài sản cho chị H.

Ngay sau đó cháu Khoa đã cùng với bác tổ viên Tổ bảo vệ dân phố đến trình báo và giao nộp cho Công an phường Bắc Hà. Để tìm người đánh rơi trả lại. Đến khoảng 16h30′ cùng ngày, qua xác minh, Công an phường Bắc Hà đã tìm được người đánh rơi tài sản nói trên là chị Ng.Th.Kh.H (SN 1975, trú tại Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Qua lời kể của chị H, đây là số tiền vợ chồng chị vừa mới đi vay mượn được để điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, trên đường đi mua thuốc do sơ suất nên bị rơi. Khi phát hiện bị rơi mất, vợ chồng chị rất  hoảng loạn, khóc hết nước mắt và đang cùng nhau đi tìm. Lúc hai vợ chồng gần như đã hết hi vọng thì được Công an phường Bắc Hà liên hệ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an phường Bắc Hà đã bàn giao lại số tiền nói trên, cùng các giấy tờ tùy thân cho chị H.

vay tien di chua benh khong may danh roi, nguoi phu nu ngheo duoc tra lai hinh anh 2

Toàn bộ tài sản mà chị H đánh rơi.

Được biết gia đình chị H rất hoàn cảnh, thường xuyên đau ốm bệnh tật, đây là số tiền rất lớn đối với gia đình, nhận lại được đầy đủ tiền và các giấy tờ, vợ chồng chị xúc động, không nói được nên lời.

Hành động của cháu Khoa rất ý nghĩa, đáng được tuyên dương và lan toả./.

Nguồn: VOV.VN