Hà Tĩnh: Vợ qua đời vì tai nạn để lại người chồng mang trọng bệnh nuôi 4 con thơ

Người vợ đảm đang ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông để lại cho anh Dũng (SN 1985, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) vốn mắc bệnh hiểm nghèo cùng 4 đứa con thơ còn nhỏ dại.

4 đứa con dại mồ côi mẹ vì tai nạn giao thông

Khi nhắc đến hoàn cảnh khốn khó của anh Trần Dũng ở thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc hàng xóm láng giềng không khỏi cám cảnh thương xót cho cảnh “gà trống” nuôi đàn con thơ dại vì vợ anh mất đột ngột do tai nạn giao thông.

“Nhà bố con Dũng nằm cuối con hẻm này, hoàn cảnh cha con nó tội lắm chú à, bản thân vốn mắc trọng bệnh thường xuyên phải thuốc thang đi lại thăm khám ở bệnh viện; 4 đứa con thơ dại do mẹ mất nên không biết gửi gắm cho ai vì 2 bên nội ngoại phần vì đã mất hoặc già cả khó khăn…”, một người hàng xóm chia sẻ với PV khi được hỏi nhà anh Dũng.

Vợ qua đời vì tai nạn để lại người chồng mang trọng bệnh nuôi 4 con thơ - Ảnh 1.

Chị Hồng mất vì tai nạn để lại 4 người con thơ cùng người chồng mắc bệnh hiểm nghèo.

Tiếp chuyện PV trong ngôi nhà nhỏ được xây dựng từ lâu nhưng chưa được quét sơn, anh Dũng nhìn già hơn so với tuổi của mình. Chia sẻ với PV, anh Dũng cho biết, vợ anh là chị Phan Thị Hồng (SN 1989) sinh ra trong gia đình nghèo, bố mất sớm nên học đến lớp 9 phải nghỉ để bươn chải lo cho cuộc sống. Về phần anh Dũng điều kiện cũng không hơn gì.

Năm 2008, cả 2 đến với nhau trong tình yêu và sự cảm thương, rồi lần lượt 4 đứa con chào đời là cháu Trần Anh Tiến (13 tuổi, lớp 8, Trường THCS Mỹ Lộc), Trần Thị Kim Oanh (11 tuổi), Trần Uyển Nhi (9 tuổi, Trường Tiểu học Mỹ Lộc) và Trần Thị Ngọc Điểm (5 tuổi, Trường mầm non Mỹ Lộc).

Cuộc sống tuy vất vả vì cả hai vợ chồng không có việc làm ổn định cộng thêm 4 đứa con thơ dại nhưng cả hai anh chị luôn động viên nhau cố gắng vượt qua tất cả. Cuộc sống cứ thế dần trôi, tuy khổ cực nhưng nhìn các con khôn lớn, khỏe mạnh anh chị cũng lấy đó làm nguồn động lực để ráng sức cày cuốc.

Vợ qua đời vì tai nạn để lại người chồng mang trọng bệnh nuôi 4 con thơ - Ảnh 2.

Người đàn ông mắc bệnh xơ gan thường xuyên bị bệnh tật hành hạ phải gắng gượng nuôi 4 đứa con còn thơ dại.

“Cuộc sống không được bình yên lâu khi cả tôi và vợ phát bệnh rồi đau ốm triền miên. Tôi bị giãn tĩnh mạch thực quản độ 3 và xơ gan; vợ bị u nang tử cung phải vay mượn khắp nơi để chữa trị, kinh tế kiệt quệ, trong nhà không có thứ gì đáng giá.

Từ ngày tôi đổ bệnh, sức khỏe yếu nên mọi gánh nặng gia đình đè nặng lên vai người vợ. Thương chồng con, vợ dù không được khỏe mạnh như người ta nhưng vẫn chăm lo việc đồng áng, cày thuê, cuốc mướn để các con có cái ăn hàng ngày, kiếm thêm từng đồng cho tôi chữa bệnh…”, anh Dũng kể.

“Tôi lo lắng cho tương lai 4 đứa con khi đổ bệnh nằm xuống”

Thời điểm năm 2021, khi sức khỏe khá hơn tí, anh Dũng được người thân thuê ra Bắc Ninh trông coi kho công trình, kiếm đồng ra đồng vào phụ vợ. Khi niềm hy vọng của gia đình họ đang được nhen nhóm thì một lần nữa tai ương ập đến cướp đi người vợ, người mẹ khổ hạnh.

Vợ qua đời vì tai nạn để lại người chồng mang trọng bệnh nuôi 4 con thơ - Ảnh 3.

Anh Dũng lo lắng cho tương lai các con khi bản thân mắc bệnh hiểm nghèo không biết sống chết thế nào.

Nhớ lại vụ tai nạn giao thông đã cướp đi người vợ, người mẹ của 4 đứa con, anh Dũng chực rơi nước mắt kể: “Cận Tết Nguyên đán 2022, khi tôi đang làm việc ở Bắc Ninh, vợ ở nhà đi xe máy về quê ngoại ở xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc để cấy lúa cho người nhà. Tiện thể, mượn ít tiền để mua đồ cho các cháu đón Tết, nào ngờ…”.

Gạt nước mắt anh Dũng kể tiếp, khi đang đi trên đường, xe của vợ tôi bị một chiếc xe máy khác tông trúng. Khi ngã xuống đường thì lại bị chiếc xe chở khách cán tử vong.

Đưa mắt nhìn 4 đứa con thơ, anh Dũng lo lắng, bản thân tôi đang mang trọng bệnh, không biết ngã bệnh lúc nào, tôi lo lắng cho tương lai 4 cháu còn nhỏ dại, lỡ dại mà tôi có mệnh hệ gì thì ai nuôi 4 đứa con?

“3 cháu đầu đã hiểu chuyện khi biết mẹ “vắng nhà” lâu. Tuy nhiên, cháu Ngọc Diễm mới 5 tuổi nên lúc nào cháu cũng nhắc, hỏi tôi “Mẹ đi đâu? Sao mẹ lâu về với con thế?”, anh Dũng kể.

Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình anh Dũng, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi cháu một tháng 360 nghìn đồng. Tuy nhiên, theo anh Dũng số tiền này cũng chẳng thấm tháp vào đâu khi mỗi tháng anh phải đều đặn bắt xe đò vào bệnh viện tỉnh để khám định kỳ sức khỏe cũng như tiền thuốc thang.

“Trước đây, gia đình được công nhận hộ nghèo của xã, tiền học phí, các khoản đóng cho các con được miễn giảm. Thế nhưng, năm nay, gia đình bị cắt hộ nghèo nên cũng khó khăn hơn. Tôi mong chính quyền địa phương nhìn vào hoàn cảnh thực tế của gia đình để xem xét”, anh Dũng nói.

Ông Đặng Quốc Nga, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho biết, thời gian trước khi chưa bệnh tật, cuộc sống của họ không đến nỗi nhưng những năm gần đây, do cả vợ chồng bệnh tật, con cái nheo nhóc nên nghèo khó cứ đeo bám.

“Hoàn cảnh của anh Dũng ai cũng xót xa, chính quyền, đoàn thể cũng nhiều lần vận động giúp đỡ nhưng tai ương bệnh tật đeo bám khiến họ không thể gượng lên được. Nay mẹ mất, bố bệnh hiểm nghèo, tương lai của 4 đứa nhỏ mịt mờ”, ông Nga thông tin.

Related Posts

Kim Kardashian’s fans spot her ‘real’ forehead with wrinkles in unedited video at Kourtney’s family party

KIM Kardashian has stunned fans with her unedited appearance in a new video. The Hulu star’s natural face was captured in a clip from her family’s show, The Kardashians. Kim Kardashian shocked…

Kim Kardashian slammed for ‘forcing’ North West, 9, to tag along to late-night event as preteen looks ‘sad’ in new pics

FANS have slammed Kim Kardashian for keeping her nine-year-old daughter North out on the town late at night for a professional basketball game. The child star joined…

Kim Kardashian ‘freaking out’ after noticing mysterious shadow of a woman in the background of her makeup-free selfie

Kim Kardashian was scrolling back through her phone and found a recent selfie that made her jump. The SKIMS founder, 42, looks absolutely gorgeous in the photo with…

Kanye West buys BACK his childhood home in Chicago for $225k after charity failed to turn it into arts hub honoring late mother Donda …as he’s named a billionaire by Forbes

Kanye West has reportedly purchased his childhood home in Chicago’s South Shore neighborhood, just days after Forbes Magazine named him a billionaire. It certainly won’t break the bank…

Kim Kardashian’s first husband Damon Thomas owes $1.5 million in child support & has ‘not seen son in 16 years’

KIM Kardashian’s first husband owes a staggering $1.47million in child support to the mother of his son, who he has seen only once in 16 years, The…

See Kim Kardashian’s sprawling 5-mansion LA compound- which is STILL incomplete after nearly a decade

KIM Kardashian’s giant five-house compound has dominated the exclusive LA gated community of Hidden Hills but is still incomplete after nearly a decade. The Skims founder bought the four…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *