Kim Oanh – cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng “cặp” với NSND Công Lý muốn hành động theo con tim

Nữ diễn viên từng đóng cặp với NSND Công Lý thừa nhận cảm giác sợ sệt khi phải đóng nhiều cảnh yêu đương với chuyện tình trái ngang.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 1.

Kim Oanh là một trong những gương mặt ghi dấu với khán giả trên phim truyền hình thời gian gần đây. Ngoài gương mặt xinh đẹp và ngoại hình gợi cảm, cô cuốn hút người đối diện bởi chất giọng Quảng Trị đặc biệt.

Nữ diễn viên sinh năm 1993từng được đào tạo bài bản tại Đại học Sân khấu Điện ảnh với vị trí thủ khoa đầu vào của trường. Với tính cách dịu dàng, hiền lành, cô nàng luôn được đạo diễn ưu ái giao phó những vai chính diện và là diễn viên trẻ được kì vọng nhất trong màn ảnh Việt thời gian qua.

Trước “Lửa ấm”, cô được công chúng biết đến qua một số bộ phim như: “Những cô gái trong thành phố”, “Điều bí mật”, “Tình khúc Bạch Dương”…

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 2.

Mọi người thích giọng Quảng Trị của tôi

Xin chào diễn viênKim Oanh, chị có thể chia sẻ về điều khó khăn nhất trong thời điểm này mà chị đang phải đối mặt?

– Nhìn chung mới đầu khi bước vào nghề thì ai cũng gặp khó khăn. Bản thân tôi thật may mắn, tôi được đào tạo diễn xuất tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh với sự dìu dắt của rất nhiều thầy, cô trong trường.

Họ là những người truyền cho tôi ngọn lửa đam mê và kinh nghiệm. Đến nay, tôi ra trường đã được 4 năm, nhưng vẫn luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện mình hơn về kĩ năng diễn xuất, lời thoại… mỗi khi nhận kịch bản. Trong quá trình làm nghề tôi may mắn được làm việc với nhiều cô, chú, anh, chị có nhiều kinh nghiệm nên tôi được mọi người giúp đỡ rất nhiều.

“Khi vào trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, tôi có học các môn tiếng nói để khắc phục giọng nói, sao cho mọi người dễ nghe. Nhưng thật bất ngờ, khi tôi đi diễn nhiều khi khán giả lại thích giọng Quảng Trị của tôi hơn (cười). Tôi chưa bao giờ ngại khi đem giọng thật của mình lên phim và đây cũng là điểm cộng khiến khán giả nhớ đến tôi”, Kim Oanh chia sẻ.

Chị có gặp khó khăn với giọng nói Quảng Trị của mình khi làm nghề không?

– Thời gian đầu khi mới nhận lời mời tham gia diễn xuất, bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là về giọng nói. Bây giờ lên phim hầu như tất cả đều thu âm trực tiếp mà tôi lại sinh ra ở Quảng Trị nên giọng rất khó nghe. Tôi mất khá nhiều thời gian để tập, ngày nào cũng tự đứng trước gương để vừa xem cách diễn vừa học tiếng nói. Cho đến bây giờ khi đi quay nhiều khi gấp rút tôi vẫn hay nhầm sang tiếng quê mình (cười).

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 4.

Nhưng khán giả lại thấy khá ấn tượng với giọng nói của chị, vậy chị có ngại khi mang giọng thật của mình lên phim?

– Là một người diễn viên ngoài khả năng diễn xuất thì giọng nói là yếu tố quan trọng. Với tôi, là người con gái sinh ra mảnh đất Quảng Trị, tôi sống tại đây từ nhỏ nên giọng tôi khó nghe. Khi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, tôi có học các môn tiếng nói để khắc phục giọng nói, sao cho mọi người dễ nghe. Nhưng thật bất ngờ, khi tôi đi diễn nhiều khi khán giả lại thích giọng Quảng Trị của tôi hơn (cười). Tôi chưa bao giờ ngại khi đem giọng thật của mình lên phim và đây cũng là điểm cộng khiến khán giả nhớ đến tôi.

Chị mất bao lâu để luyện giọng và đến bây giờ chị đã tự tin với chất giọng của mình chưa?

– Đến bây giờ tôi vẫn đang học và rèn luyện tiếng nói của mình mỗi ngày. Việc học và nói được giọng Bắc của tôi đã ổn.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 5.

Nếu phải chọn lựa một vai diễn để gây ấn tượng với công chúng, chị muốn có một vai chính diện hay phản diện?

– Là diễn viên ai cũng mong muốn được hóa thân thành nhiều dạng nhân vật. Mỗi một bộ phim qua đi là người diễn viên phải nhanh chóng thoát vai để chuẩn bị cho vai diễn mới và bản thân tôi luôn cố gắng hết sức để có thể truyền tải tốt vai diễn của mình tới khán giả. Mọi người thường thấy tôi xuất hiện trên phim với những nhân vật có tính cách hiền lành, dịu dàng. Trong thời gian tới tôi mong mình có duyên sẽ thử sức ở dạng vai phản diện khác để làm mới mình hơn nữa.

Sau các phim mà chị tham gia, chị thấy bản thân đã học được điều gì?

– Mỗi bộ phim là mỗi lần tôi được sống với nhân vật khác nhau, được trải nghiệm tất cả cung bậc cảm xúc. Đôi khi những khó khăn, thử thách trong phim cũng giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Sau các bộ phim mà tôi tham gia, tôi nhận được rất nhiều kinh nghiệm từ cô, chú, anh, chị trong đoàn, đặc biệt là cách làm việc tập thể của mọi người.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 6.

Kết thúc cảnh quay trong “Lửa ấm”, đạo diễn đã đến ôm tôi và khóc

Vai diễn trong phim “Lửa ấm” của chị nhận được phản ứng gì từ khán giả? Những ý kiến đó có làm cuộc sống của chị thay đổi nhiều không?

– Lần này, tôi đảm nhiệm vai Hiền – một cô gái hiền lành, bao dung. Phân đoạn lấy nhiều nước mắt nhất của tôi và khán giả là sự việc Tiến chồng Hiền mất. Sau khi tập phim này diễn ra, tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ khán giả, hầu hết là những phản hồi tích cực, khán giả đồng cảm được với nhân vật. Hiệu ứng trên khiến bản thân người làm nghề như tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Sự công nhận đó của khán giả cũng là một phần minh chứng cho sự vào vai thành công của mình.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 7.

Tâm lý nhân vật trong “Lửa ấm” có được coi là nặng với chị không?

– Trong phim “Lửa ấm”, nhân vật Hiền là nhân vật chứa nhiều cảm xúc, vì bản thân cô ta trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Phân đoạn tâm lý nhân vật nặng nhất là sự việc khi Hiền nhận được tin chồng mất. Đoạn này tôi phải quay đi quay lại mất 3 lần, tôi cố gắng diễn bằng cảm xúc thật của mình, có như thế khán giả mới cảm nhận được sự mất mát và sự hy sinh cao cả của những anh lính phòng cháy chữa cháy. Khi kết thúc cảnh quay, đạo diễn Đào Duy Phúc đã khóc và đến ôm tôi, tôi rất xúc động.

Chị yêu thích tính cách gì ở Hiền trong “Lửa ấm”. Chị thấy cả hai có điểm gì chung?

– Trong phim, Hiền là một cô gái miền Trung hiền lành, chăm chỉ. Với tính cách của Hiền và tôi ở ngoài đời điểm chung lớn nhất là luôn vô tư vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 8.

Đến phim “Lửa ấm” mới được yêu trai trẻ

Là một diễn viên trẻ chưa lập gia đình, nhưng khán giả thường thấy Kim Oanh xuất hiện với những vai diễn thiên về gia đình, tình yêu. Vậy chị làm gì để có kinh nghiệm đóng những vai diễn trong những thể loại này?

– Kể từ phim “Những cô gái trong thành phố”, tôi luôn được đạo diễn giao phó những vai “nặng kí” kiểu như “tình yêu chú – cháu”, đến phim “Lửa ấm” thì mới được yêu “trai trẻ” (cười).

Nhưng mỗi bộ phim là một câu chuyện tình yêu khác nhau. Để có kinh nghiệm vào vai có nhiều tâm lý tình cảm thì tôi luôn chú ý xem nhiều phim thể loại tình cảm và quan sát họ thể hiện cảm xúc để áp dụng có chọn lọc vào vai diễn của mình. Hơn nữa, tôi được sự giúp đỡ, chia sẻ của đạo diễn và anh, chị trong đoàn thì mới có thể hoàn thành các vai một cách tròn trịa đến vậy.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 9.

NSND Công Lý và Kim Oanh từng đóng cặp với mối tình “chú – cháu”.

Trong phim “Những cô gái trong thành phố”, chị có “chuyện tình chú – cháu” với NSND Công Lý. Nếu ở ngoài đời cũng gặp phải tình cảnh tương tự thì chị sẽ chọn con tim hay nghe theo lý trí?

“Những cô gái trong thành phố” tôi có đóng cặp với chú Công Lý. Nếu ở ngoài có trường hợp như vậy thì rất có thể tôi sẽ chọn theo con tim (cười). Nói đùa vậy chứ trong chuyện tình cảm, tôi thường nghĩ là đều do duyên số nên tôi cứ bình tĩnh đón chờ.

“Những cô gái trong thành phố” tôi có đóng cặp với chú Công Lý, nếu ở ngoài có trường hợp như vậy thì rất có thể tôi sẽ chọn theo con tim.

Nhiều nghệ sĩ chia sẻ rằng họ hạnh phúc trong các vai diễn nhưng lại cô đơn trong chính cuộc sống của mình, hiện tại chị vẫn độc thân hay đã là “hoa có chủ”?

– Trên phim hầu hết các nhân vật mà tôi đảm nhiệm đều có câu chuyện tình “nồng cháy” nhưng ở ngoài đời lại trái ngược hoàn toàn. Tôi là người không có nhiều mối tình nhưng khi yêu thì lại yêu hết mình. Hiện tại cũng có khá nhiều người muốn tìm hiểu tôi nhưng tôi thấy bản thân mình chưa sẵn sàng. Thời gian này tôi muốn tập chung cho công việc, sự nghiệp của mình nhiều hơn là chuyện tình cảm. Với lại, tôi nghĩ một phần cũng là do duyên chưa tới.

Một người đàn ông như thế nào sẽ khiến chị rung động?

– Tôi là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên không tránh khỏi ồn ào dư luận, công việc cũng có đôi chút vất vả. Chính vì thế, một người đàn ông khiến tôi rung động đơn giản chỉ cần họ hiểu tôi, thông cảm công việc của tôi và hiền lành thì sẽ tự khắc tạo sự ấn tượng.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 11.

Thầy Hoàng Dũng đã chỉ ra mọi ưu nhược của tôi

 Đối với chị một vai diễn “hay” sẽ là một vai diễn như thế nào?

– Bản thân tôi khi nhận vai nào đi chăng nữa thì cũng đều có nét riêng, mới lạ. Nhưng để có một vai diễn tròn trịa tạo ấn tượng được với khán giả thì vai diễn đó phải mang nhiều màu sắc và cung bậc cảm xúc.

Tôi nghĩ tất cả đều có sự sắp đặt và cho đến bây giờ tôi luôn tin tưởng quyết định của mình là đúng.

Được biết, Kim Oanh là người đa tài với nhiều năng khiếu như: hát, vẽnhưng tại sao chị lại quyết định theo nghề diễn?

– Chắc do tôi có “máu nghệ thuật” từ nhỏ. Tôi rất thích hát và vẽ nhưng ngay từ nhỏ đã ấp ủ cho mình ước mơ muốn trở thành diễn viên. Đó chỉ là ước mơ và tôi chưa bao giờ nghĩ nó thành sự thật. Trước kia, tôi có theo Học viện Âm nhạc Huế nhưng chắc vì duyên với nghiệp diễn lớn quá nên tôi quyết định bỏ ngang để thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Tôi nghĩ tất cả đều có sự sắp đặt và cho đến bây giờ tôi luôn tin tưởng quyết định của mình là đúng.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 12.

Là một người trẻ trong nghề, chị có ngại hay gặp khó khăn gì khi làm việc với những người có tên tuổi trong nghề không?

– Được làm việc với những người có tên tuổi trong nghề là một điều may mắn đối với tôi. Ai khi vào nghề cũng đều trải qua thời gian đầu bỡ ngỡ với công việc, lúc đó được những người đi trước chỉ dạy thì đó là hạnh phúc nhất.

Từ khi mới vào nghề đến nay, chị đã có khá nhiều vai diễn ấn tượng. Vậy có người thầy, anh, chị nào đứng sau truyền ngọn lửa đam mê cho chị mà chị biết ơn nhất?

– Từ khi bắt đầu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, thầy Hoàng Dũng là người thầy đầu tiên cũng là người đã truyền cho tôi ngọn lửa đam mê với nghề. Thầy không ngần ngại chỉ ra ưu, nhược điểm của tôi để tôi nhìn vào đó cố gắng. Mỗi lần xem thầy tôi đều cảm thấy thật sự rất ngưỡng mộ, đó là người thầy mà tôi biết ơn rất nhiều.

Kim Oanh - cô gái Quảng Trị xinh đẹp từng "cặp" với Công Lý trên phim muốn hành động theo con tim ở ngoài đời - Ảnh 13.

Chị đã hài lòng với vị trí hiện tại của mình chưa?

– Tôi là người chưa bao giờ hài lòng với những thành công của mình. Bản thân luôn nghĩ rằng mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa qua các vai diễn. Mỗi lần được làm phim là mỗi lần mình có thêm rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân, được trải nghiệm những hoàn cảnh, số phận khác nhau. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất các vai diễn để gửi tới khán giả những gì tốt nhất.

Trong tương lai, chị dự định gì cho những vai diễn sắp tới?

– Hiện tại, tôi vừa hoàn thành xong vai diễn trong phim “Lửa ấm”, hy vọng thời gian tới sẽ được tham gia những vai có nhiều màu sắc khác nhau. Thời gian này, tôi đang tập trung cho một số vở kịch và công việc kinh doanh bên ngoài.

Cảm ơn Kim Oanh và chúc chị thành công hơn nữa trong các vai diễn của mình!

Nguồn: danviet

Related Posts

Clarissa Molina aclaró el escándalo de su posible boda con un cantante

La modelo y actriz Clarissa Molina, quien participó en el reality de la cadena televisiva Univisión, Nuestra Belleza Latina 2015, acaparó todos los titulares de la prensa…

Clarissa Molina responde si tiene o no una relación seria con Don Omar

Clarissa Molina, la reconocida presentadora, ha salido al paso de los recientes rumores que la vinculaban sentimentalmente con el famoso cantante Don Omar.Estas especulaciones surgieron luego de…

Golpe bajo para Clarissa Molina, su ex le restriega en la cara su nuevo romance.

Hace casi un año desde que la ruptura entre Vicente Saavedra y Clarissa Molina se hizo totalmente pública, desde ahí se rumoró sobre la nueva relación del…

Clarissa Molina alcanza importante logro en su carrera: «Sin ustedes nada de esto sería posible.

Clarissa Molina alcanza importante logro en su carrera: «Sin ustedes nada de esto sería posible» https://www.highcpmgate.com/p0ut9gg9xt?key=e9fc917fb094409cd5918642ea6fac69Clarissa ha sido nominada recientemente en los prestigiosos Premios Soberano de su…

El apuesto entrenador de Clarissa Molina que ha transformado el cuerpo de la conductora.

Su espectacular físico y su gracia en la pasarela, convirtieron a Clarissa Molina en la ganadora de Nuestra Belleza Latina 2016. Desde entonces han pasado muchas cosas…

El nuevo sueldazo que gana Clarissa Molina ahora que estrenó programa en Univisión.

Una de las conductoras más importantes de Univisión es Clarissa Molina, quien en los últimos años ha ganado mucha popularidad y la cadena le ha confiado la…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *