Mưa lớn khiến các tràn tại huyện miền núi Quảng Trị nước dâng cao, chảy xiết khiến giao thông bị chia cắt.

Sáng 10-10, nhiều tràn tại các xã của huyện Đakrông, Hướng Hóa (Quảng Trị) nước dâng cao, chảy xiết khiến giao thông bị chia cắt.

Mưa lớn, nhiều nơi ở miền núi Quảng Trị bị chia cắt ảnh 1

Nước lũ dâng cao tại cầu tràn ở xã A Vao khiến giao thông không bị chia cắt.

Tại huyện Đakrông, mưa lớn kéo dài từ khuya qua đến sáng nay khiến các tràn tại xã A Vao nước lũ dâng lên cao và chảy xiết.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp ứng phó.

Thiếu tá Trần Thái Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng A Vao, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, cho biết hiện khu vực này mưa rất lớn, các tràn đã bị ngập nước và chảy xiết.

Mưa lớn, nhiều nơi ở miền núi Quảng Trị bị chia cắt ảnh 2

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng A Vao đội mưa chốt chặn ở những khu vực nước lũ chảy xiết.

“Đơn vị đã bố trí lực lượng chốt chặn ở các điểm ngập tràn để tuyên truyền vận động bà con không qua lại, cũng như không thực hiện việc vớt củi, bắt cá ở các khu vực nguy hiểm” – Thiếu tá Sơn nói.

Nước dâng cao khiến 346 hộ với 1.611 người ở thôn Tân Đi 2, Ra Ró, A Vao (xã A Vao) bị chia cắt, cô lập. Số vùng bị cô lập sẽ tăng cao nếu mưa lớn vẫn tiếp diễn ở khu vực này.

Mưa lớn cũng khiến các tràn tại huyện Hướng Hóa bị ngập sâu, khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt. Như các cầu tràn trên địa bàn A Dơi và Ba Tầng nước ngập sâu khiến giao thông không thể qua lại.

Mưa lớn, nhiều nơi ở miền núi Quảng Trị bị chia cắt ảnh 3

Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Tầng chốt chặn tại các tràn bị ngập sâu.

Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, cho biết vào tối hôm qua và sáng nay có mưa lớn trên địa bàn dẫn đến một số cầu tràn bị ngập sâu 40-50 cm.

Ông Thuận cho biết lực lượng chức năng sẽ túc trực tại các cầu tràn để hướng dẫn người dân không qua lại vào thời điểm nước dâng cao, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân.

Nguồn: plo.vn