Khi xác định đến với ông xã người Trung Quốc, 10X quê Hà Tĩnh phải nghe khá nhiều lời bàn tán, gia đình cũng không ủng hộ. Tuy nhiên khi đủ can đảm bước qua rào cản ấy, cô gái đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo của đời mình.

Mọi người vẫn hay nói “lấy chồng như đánh một canh bạc”, nhất là với những cô dâu Việt lấy chồng ngoại. Và với câu chuyện của cô nàng sinh năm 2000 quê Hà Tĩnh mà tôi vừa đọc được trên trang Vietgiaitri dưới đây thì quả thật, cô đã đánh cược với hôn nhân nhưng may thay những ván đầu tiên của cuộc đời, cô thắng. Tự tin nghe theo tiếng gọi của con tim, mạnh mẽ vượt qua định kiến từ người đời trước hạnh phúc hôn nhân của mình, đó là điều nhiều chị em phải ngưỡng mộ, nể phục ở cô gái trẻ này.

Đó là cô gái Chu Thị Hiền (SN 2000). Được biết thì Hiền sinh ra tại một vùng quê nghèo ở Hà Tĩnh, học hết cấp 3 do không có định hướng gì nên Hiền quyết định học tiếng Trung rồi ra Đà Nẵng đi dạy. Đây cũng là nơi Hiền gặp được ông xã người Trung của mình hiện tại.

Đến Đà Nẵng, Hiền trọ tại một homestay mà xung quanh có nhiều người Trung Quốc ở đấy. Có một anh người Trung Quốc đã xin số điện thoại Hiền để nhắn tin. Một hôm, anh rủ bạn bè đến nhà chơi và có rủ luôn cô gái Việt xinh xắn, lanh lợi tham gia. Như một định mệnh, lần ấy chính là lần Hiền gặp gỡ ông xã của mình. Do anh hàng xóm có những hành động “thân thiết” khiến bản thân không thoải mái nên Hiền qua ngồi cạnh một anh khác (chính là ông xã), tiện nhờ anh tí chở cô về. Họ sau đó trò chuyện, lấy số điện thoại của nhau.

hình ảnh

Ảnh: Vietgiaitri

Do “nửa kia” là một người đàn ông hơn 10 tuổi, chững chạc, ấm áp nên khiến Hiền có cảm giác tin tưởng, được chở che. Họ hẹn hò chỉ 6 tháng là quyết định về chung một nhà. Nhưng lúc này trở ngại mới bắt đầu xuất hiện. Gia đình chị Hiền không ủng hộ quyết định của con gái, thậm chí mẹ cô còn đích thân vào Đà Nẵng đưa con về. Người ngoài thì bàn ra tán vào… Thế nhưng sau cùng vì quá thương con mà mẹ chị Hiền suy nghĩ lại và bằng lòng.

Tôi khá vui khi đọc tới đoạn kể chị Hiền hiện tại đã có cuộc sống ấm êm bên chồng ở TP. Hàng Châu, con trai của hai người năm nay đã 2 tuổi. Ngoài công việc chính, nàng vợ trẻ còn sản xuất nội dung cho kênh TikTok, thời gian tới còn định bán hàng online. Cũng mừng cho Hiền khi nhờ sự nỗ lực, cố gắng cùng với sự hỗ trợ của bố mẹ chồng, Hiền và ông xã mà đã mua được một căn chung cư có trị giá khoảng 8 tỷ đồng. Nhà chồng thì tuy không giàu tiền bạc nhưng sống khá tình cảm, động viên vợ chồng con trai “ra riêng” cho thoải mái, dễ nuôi dạy con.

hình ảnh

Gia đình chồng của Hiền (Ảnh: Vietgiaitri)

Quả thật sau khi nghe chuyện hôn nhân của Chu Thị Hiền và ông xã người Trung trên đây, phải nói là tôi cảm thấy may mắn thay cho cô gái trẻ này. Bởi việc làm vợ, làm dâu nơi đất khách quê người không phải là điều dễ dàng, nhất là với một cô gái trẻ chỉ mới 22 tuổi như Hiền. Hi vọng hiện tại và tương lai, cả hai vợ chồng sẽ luôn nắm tay nhau, cùng nhau đi tiếp quãng đời còn lại trong hạnh phúc và viên mãn như lúc này.

Nguồn: webtretho