Đọc mà nước mắt rưng rưng các mẹ ạ. Vậy mới thấy được tình thương mẹ dành cho con của mình lớn lao hơn bất cứ thứ gì. Chỉ cần con được chào đời, mẹ có thể hy sinh cả bản thân mình. 

Theo thông tin từ VNE cho biết, chị Bùi Thị Thảo, 29 tuổi, quê xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh – người đã từ chối điều trị ung thư máu để con chào đời đã qua đời sau 4 tháng chống chọi với căn bệnh ác tính.

Anh Phan Đình Kỳ, 33 tuổi, chồng chị Thảo, cho biết tang lễ hoàn tất ngày 24/11. Trước lúc mất, chị Thảo mong rằng có thể sống thêm vài năm nữa để nuôi hai con. Tuy nhiên khi biết tình trạng của mình không thể cố được nữa chị đã khóc và dặn chồng cố gắng lo cho con và gia đình.

Chị Thảo lúc chưa lập gia đình đã thiệt thòi hơn các bạn vì thiếu tình thương của người mẹ. Biết mình thua thiệt bạn bè, Thảo luôn cố gắng học tập và làm việc chăm chỉ tại một trung tâm tiếng Anh trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình VNE

Năm 2015, Thảo kết hôn với anh Kỳ và đến năm 2016 thì sinh con gái đầu lòng.

Vào đầu năm 2020, Thảo mang thai đứa con thứ 2 trong niềm vui mừng khôn xiết. Thế nhưng, đến tháng thứ 5, chị thấy mệt mỏi, đau nhức kèm sốt. Cầm kết quả khám bệnh trên tay, người mẹ trẻ như ngã quỵ khi nhận tin mình mắc căn bệnh ung thư máu.

hình ảnh

Người mẹ từ chối điều trị ung thư để con được chào đời – Ảnh: BHT

Với bệnh tình đã nặng, các bác sỹ đã tính đến phương án đình chỉ thai để điều trị cho mẹ. Thế nhưng, tình mẫu tử đã không cho phép Thảo theo phác đồ ấy. Người mẹ trẻ đã nén những cơn đau, quyết tâm không dùng hóa chất điều trị để “gắng gượng” cho con chào đời.

Vào ngày 16/7 vừa qua, con trai chị Thảo, bé Phan Đình Nguyên chào đời ở tuần thai 28, nặng 1,15 kg. Sinh non hai tháng, bé bị viêm phổi mạn tính, mắt và tai chưa hoàn thiện. Chưa thể đi làm kiếm tiền, hàng tháng anh Kỳ phải vay mượn tiền đưa con ra Hà Nội thăm khám, theo dõi sức khỏe.

hình ảnh

Bé trai nặng 1,15kg chào đời ở tuần thứ 28 – Ảnh: BHT

Sau mổ, Thảo dường như không còn sức để nói chuyện, nằm trên giường bệnh, nước mắt cứ lăn dài trên gò má. Nhìn vào ánh mắt ấy, các bác sỹ hiểu rằng, người mẹ trẻ đang khao khát được nhìn thấy con, da chạm da, mắt chạm mắt với đứa con bé bỏng của mình.

“Tôi sẽ cố gắng, làm hết sức để hoàn thành những di nguyện còn dang dở của vợ”, anh Kỳ nói.

Từ lúc sinh con đến lúc mất, chị Thảo trải qua thêm ba đợt truyền hóa chất.

hình ảnh

Ảnh tổng hợp

Nguồn: webtretho