Những chuyện kỳ lạ quanh con trăn “khủng” xuất hiện trong chuồng bò ở Hương Sơn- Hà Tĩnh

Có người nói con trăn là hiện thân của đứa con trai đã mất của gia chủ.

Kỳ 1: Con trăn khủng trong chuồng bò

Từ khi con trăn xuất hiện, nhiều lời đồn đoán cũng hình thành. Có người nói con trăn là hiện thân của đứa con trai đã mất của gia chủ. Con trăn tìm về nhà để báo ân, hay những người trước đây từng có ý định giết con trăn đều gặp vận rủi.

Sáng 1/6, một con trăn rất lớn xuất hiện trong chuồng bò của gia đình anh Nguyễn Hữu Thông (SN 1975, trú tại khối 13, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Anh Thông cho biết: “Khoảng 5h sáng, tôi dậy cho bò ăn thì phát hiện trong góc chuồng có cái gì đen đen khá lớn nằm một chỗ. Trong ánh sáng mờ mờ, tôi cứ nghĩ là cái gì đó rơi nên đi kiểm tra. Khi lại gần, tôi nhìn thấy đó là một con trăn nên giật mình. Lúc sáng rõ, có người đi qua trước nhà nên tôi gọi họ vào xem rồi thông báo đến chính quyền địa phương”.

Khi mới được phát hiện, con trăn có nhiều vết thương trên người. Nhất là có một vết thương lớn ở trên đầu bị hoại tử nên xuất hiện dòi.
4

Con trăn khủng cuộn mình trong chuồng bò nhà anh Thông

Trăn “khủng” bò vào nhà dân

Cách đây 5 tháng, người dân ở xã Sơn Diệm (huyện Hương Sơn) cũng đã bắt được một con trăn khá lớn. Sau khi đưa về nhà, nhóm người này đã rao bán trăn với giá 5 triệu đồng. Không ít người tìm đến mua với mục đích về nấu cao. Tuy nhiên, khi con trăn này xuất hiện, có tin đồn là trăn đền, trăn chùa thì không ai dám giết thịt. Sau đó, anh Điện Anh Quốc một người – dân trong vùng đã tìm đến mua về và phóng sinh con trăn trở lại rừng. Anh Thông có quen biết anh Quốc nên được nhờ chở trăn lên chùa Nhiễu Long để làm lễ phóng sinh. Khi con trăn này xuất hiện trong nhà anh Thông, nhiều người xôn xao bàn tán là trăn tìm về với chủ.

Giải thích về điều này, anh Thông cho biết: “Tôi chỉ là người giúp chở con trăn lên chùa để làm lễ phóng sinh thôi chứ tôi không có liên quan gì đến việc mua lại con trăn cả. Nhiều người nói, trăn tìm về với chủ nhưng tôi lại không cho là như vậy”.Theo đánh giá, con trăn này rất hiền, không có biểu hiện gì hung dữ. Nhiều người dùng tay sờ vào mình hay túm đuôi mà con trăn vẫn nằm im.

3

Anh Thông phát hiện con trăn ở trong chuồng bò nhà mình

Bà Phạm Thị Duyên (SN 1971, hàng xóm nhà anh Thông) chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi chỉ thấy những con trăn khổng lồ qua tivi, giờ lại được nhìn thấy bằng mắt thường ở đây. Con trăn quá lớn, mình đầy hoa gấm. Ban đầu nghe người ta truyền tai nhau mà tôi không tin. Khi tận mắt thấy, tôi mới dám tin”.

Chiều ngày 2/6, PV có mặt tại nhà anh Thông để ghi nhận sự việc. Ngay từ đầu ngõ, hàng trăm chiếc xe máy được dựng kín hết cả lối đi. Người dân khắp nơi ùn ùn đổ về để được tận mắt nhìn thấy con trăn khủng. Những lối cỏ ở ven đường và trong vườn của gia đình anh Thông bị giẫm nát bươm.

Một người hiếu kỳ tới xem trăn cho biết: “Tối qua một người bạn của tôi có chụp ảnh ‘ông”’trăn đưa cho tôi xem. Tôi thấy quá lạ nên hôm nay mới tới xem và cũng vào để thắp hương mong sự bình an đến với gia đình mình. Đến tận nơi mới thấy được là con trăn quá lớn, chưa bao giờ tôi nhìn thấy con trăn ‘khủng’ như vậy cả”.

Dọc từ ngõ nhà anh Thông nhiều tốp người đứng tụm năm, tụm bảy xôn xao bàn tán về con trăn. Có người còn đưa hương, hoa quả đến thắp hương, xì xụp khấn vái để cầu mong may mắn.

2

Người hiếu kì kéo đến xem con trăn khủng

Nỗi lòng của người cha đối với đứa con đoản mệnh

Trong túp lều nhỏ được ghép bằng những tấm ván nằm ở rìa làng, hai ngày nay, vợ chồng anh Thông bỏ dở cả công việc để chăm lo cho con trăn “khủng”. Vợ chồng anh Thông nên duyên cách đây 10 năm. Vợ anh Thông là chị Trần Thị Dung (SN 1983) quê gốc ở Thanh Hóa.

Trước đây, anh Thông và chị Dung đều làm công nhân ở Sài Gòn. Ở cùng xóm trọ với nhau nên hai người gặp và quý mến rồi nảy sinh tình cảm. Sau đám cưới, chị Dung theo chồng về sống ở khối 13, thị trấn Phố Châu. Rồi đứa con trai đầu lòng của anh chị ra đời tăng thêm hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, con trai anh chị đã qua đời khi mới 3 tuổi. Một thời gian dài sau đó, chị Dung sống như người trầm cảm vì thương nhớ con.

Hiện vợ chồng anh Thông đã có thêm 2 đứa con trai, nhưng tình cảm với người con đầu vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí anh chị.

Khi con trăn xuất hiện, nghe lời mọi người rỉ tai, anh Thông đã đi xem bói. Anh Thông tâm sự: “Chuyện mê tín, tôi không rõ lắm. Nhưng đi xem bói, người ta nói con trăn là con trai tôi hiện thân về. Tôi nghĩ cũng đúng vì con trăn rất hiền lành không có gì hung dữ cả. Với lại, bao nhiêu nhà con trăn không vào mà lại vào đúng nhà tôi. Nghĩ là con trai mình nên khi nhìn thấy những vết thương trên người con trăn, không hiểu sao tôi thấy đau đớn. Tôi sợ con trăn có mệnh hệ gì thì cũng giống như con trai tôi mất đi một lần nữa”.

Từ khi vào nhà anh Thông, con trăn được cho ăn uống, được tắm rửa. Trong nhà có chiếc giường nhỏ, vợ chồng anh Thông cũng nhường luôn cho con trăn nằm nghỉ ngơi. Hàng ngày, chị Dung phụ chồng đút cháo, sữa, mật ong và sâm cho trăn ăn.

Chị Dung giãi bày: “Con trăn giống như con trai của chúng tôi vậy, bình thường nó chỉ cho bố, mẹ (anh Thông và chị Dung – PV) bế và cho ăn thôi. Chứ người ngoài bế thì trăn giãy ngay, còn người ngoài cho ăn thì trăn nó không chịu ăn đâu”.

1

Chị Dung nói chỉ có chị và chồng mới cho được con trăn ăn

Biết rằng sẽ phải bàn giao lại con trăn cho chính quyền, anh Thông buồn so. Anh đồng ý sẽ thả hoặc bàn giao lại nhưng bản thân anh muốn giữ con trăn lại thêm ít hôm để được tận mắt nhìn thấy con trăn lành vết thương.

Anh Thông cho biết: “Tôi coi con trăn đó như con của mình nên giờ thấy nó bị thương thì lo và thương lắm. Con tôi đoản mệnh mất sớm. Bao nhiêu năm nay vợ chồng tôi đều mong ngóng, thương nhớ con. Nếu con trăn là hiện thân của con trai tôi thì có lẽ con tôi cũng nhớ bố mẹ mà tìm về. Giao con trăn đó cho người ta đưa đi, tôi chỉ lo nó bị làm sao. Mấy hôm nay, người ta kéo đến xem trăn đông nên vợ chồng tôi cũng mệt lắm. Dù vậy, một khi con trăn đã vào nhà tôi rồi thì coi như là có duyên với nhau vậy. Tôi chỉ mong con trăn đó khỏe mạnh”.

Khói hương nghi ngút quanh chỗ con trăn nằm khiến cho căn nhà nhỏ của vợ chồng anh Thông thêm phần kỳ bí. Sự xuất hiện của con trăn làm cho người dân ở đây mất ăn mất ngủ.

Những lời đồn đoán ma mị càng làm cho nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem. Ông Nguyễn Hữu Ước (khối trưởng khối 13) xác nhận: “Con trăn xuất hiện từ sáng ngày 1/6 khiến dân tình ở đây xôn xao, bàn tán. Dân chúng tôi ở đây lần đầu tiên thấy con trăn lớn như vậy. Rất nhiều người dân ở khắp nơi kéo đến xem và bàn tán xôn xao về con trăn lạ này”.

Nguồn: VTC.VN

Related Posts

‘ Sorry I couldn’t hold Back the sweet secrets’ Overwhelmed Taylor swift Mom Andrea disclosed what Travis Kelce told her 3 days age about engaging her daughter ; You’re the best spider-slaying, garbage tossing husband there is!

  All they keep asking Travis Kelce is if Taylor Swift is gonna be his bride.   But as he prepares for Super Bowl XVIII, the Kansas…

Jason Kelce’s mother, Donna, revealed the main reason she divorced Ed Kelce after more than two decades of marriage,…

Ed Kelce is a Cleveland, Ohio native who attended St. Joseph High School. Like his sons, he played football, and the ramifications of his short time on…

Breaking news : Travis kelce unveiled $3.7m home he secretly built for less prerogative Kids ,his reason is heart touching

We’re not exactly sure who fell in love with whom first, but it can go down in the books as a tie – the children of Operation…

Travis Kelce reveals what he told ‘unbelievable’ Taylor Swift after girlfriend won Grammy award ahead of Super Bowl

TRAVIS Kelce revealed what he told his girlfriend Taylor Swift after she won two Grammy awards last night. The Kansas City Chiefs star tight end, 34, spoke to reporters…

ᴛaylor Swift’s sᴄathing attitude as Grammyꜱ hoꜱt Trevor Noah mockꜱ her conspiracy theories as ꜱhe makes a VERY dramatic last-minute appearance after the ᴄomedian started the show…

You work for the CIA? Grammy host Trevor Noah mocks Taylor Swift conspiracy theories as she makes VERY DRAMATIC last-minute appearance after comedian starts show Trevor Noah has…

Jason Kelce ᴘredict Taylor Swiꜰt will get married and welᴄoᴍe Һer first child with boyfriend Traᴠis Kᴇlce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy relationship aɴd have endlesꜱ trust between the tᴡo sides.”

Experts predict Taylor Swift will get married and welcoᴍe Һer first child with boyfriend Travis Kelce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *