Sau khi thành công với sự nghiệp đồ sộ, nữ đại gia đã có cách báo hiếu người mẹ ở quê khiến nhiều người xuýt xoa. 

Phan Thị Mai – cô gái sở hữu dàn siêu xe hoành tráng vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó. Ở nghịch cảnh, cô càng hun đúc ý chí thay đổi số phận để có sự nghiệp như hiện tại.

Một đoạn clip mới được Phan Thị Mai chia sẻ trên tài khoản TikTok đã phần nào hé lộ quá khứ khó khăn, thiếu thốn của cô. “Mai sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mất từ năm 11 tuổi. Các bạn biết không, lúc trời mưa là anh trai, Mai và mẹ Mai, nào là xô, là chậu, xoong, nồi, chén, bát lấy ra để hứng nước mưa. Bởi vì nhà của Mai bị dột hết, ướt đầm đìa luôn, coi như đêm đó là không ngủ được”, nữ đại gia chia sẻ.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy không thể chọn được hoàn cảnh sinh ra nhưng chúng ta có thể thay đổi được số phận nhờ vào ý chí và lòng quyết tâm. Phan Thị Mai cho biết, nhờ một câu nói của mẹ đã làm cô thay đổi, cố gắng nhiều hơn: “Ước gì con Mai nó cố gắng nó học cho giỏi, sau này nó thành công nó xây cho mẹ một cái nhà thật to, thật đẹp thì cuộc đời mẹ đã mãn nguyện lắm rồi”.

Có thể đó chỉ là lời nói bâng quơ của mẹ nhưng đã khiến cô nàng không ngừng cố gắng, ghi nhớ trong lòng để làm kim chỉ nam. Sau thời gian phấn đấu, giờ đây nữ đại gia đã trở về quê Hà Tĩnh và xây cho mẹ căn nhà thật to để báo hiếu.

“Giờ đây Mai đã thực hiện được, Mai đã xây cho mẹ một ngôi nhà, phải đẹp nhất nhì tỉnh Hà Tĩnh, không có đẹp thứ ba nha”, nữ đại gia tự hào chia sẻ.

Quả thật khi nhìn vào ngôi nhà do Mai xây cho mẹ, nhiều người hẳn sẽ trầm trồ vì có kiến trúc như tòa lâu đài lộng lẫy, sơn màu trắng sang trọng. Nữ đại gia đã xây cho mẹ căn phòng ở tầng trệt, đủ tiện nghi để bà được sống thoải mái, an hưởng tuổi già. Sau bao năm tháng vất vả, giờ đây, mẹ của Mai có thể vui vẻ bên con cháu trong căn biệt thự sang trọng.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Với nhiều người làm bố làm mẹ, cả đời lam lũ, nuôi con cũng không mong được báo đáp gì nhiều, ngoài việc chứng kiến con cái nên người. Đến khi con thành công, biết lo nghĩ cho bố mẹ thì quả là điều hạnh phúc, tự hào.

hình ảnh

Câu chuyện của nữ đại gia còn là niềm cảm hứng đến nhiều người. Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, thậm chí là thua thiệt nhiều người nhưng không có nghĩa là bạn không thể viết lại cuộc đời của mình. Một khi đã thành công, người sống có trước có sau, hiểu đạo nghĩa ở đời sẽ biết báo hiếu và phụng dưỡng mẹ cha. Có đức mặc sức mà ăn, đó cũng là lời dạy rất sâu sắc, thấm thía của cổ nhân.

Nguoopfn:l webtretho