Nữ sinh viết 21 trang văn rồi g.i.ậ.t luôn danh hiệu thủ khoa chuyên văn THPT Hà Tĩnh bị vị tiến sĩ nói “không n.ã.o”, khoa trương hình thức

Tiến sĩ Chu Mộng Long lên tiếng xin lỗi thủ khoa chuyên văn có bài thi dài trang 21 về bài viết nói em “không có não”. Vị tiến sĩ giải thích, bài viết của mình gây hiểu nhầm với người đọc.

Liên quan đến vụ việc nữ thủ khoa văn trường chuyên ở Hà Tĩnh có bài thi lớp 10 21 trang văn bị tấn công trên mạng xã hội, tiến sĩ Chu Mộng Long (tên thật là Châu Minh Hùng) lên tiếng sau bài viết “Dạy văn dạy bốc phét” ông đã đăng tải. Theo ông, đây là việc “gây hiểu nhầm”.

Trên trang cá nhân, người này khẳng định bài viết “Dạy văn dạy bốc phét” của mình không hề có ý công kích em học sinh.
Nữ sinh viết văn dài 21 trang bị nói không não, tiến sĩ lên tiếng xin lỗi - 1

Một phần trong bài xin lỗi về sự việc em nữ sinh viết bài văn dài 21 trang (Ảnh chụp lại màn hình).

Ông Chu Mộng Long cho biết, ở bài viết này, ông viết trong trạng thái hốt hoảng chứ không phải thịnh nộ. Hốt hoảng vì kì thi với yêu cầu quá sức làm cho nhiều trẻ em căng thẳng đến phờ phạc khiến “người có tâm không thể không hốt hoảng”.

Ông cho hay, con ông cũng từng là nạn nhân của lối học hành thi cử quá sức nặng nề như vậy, không thể không đau.

Theo vị tiến sĩ, chưa ai chứng minh được chất lượng bài thi thế nào mà chỉ đưa ra thông tin độ dài 21 trang để minh chứng cho việc chấm điểm 9,75 là khoa trương hình thức và thành tích, rất nguy hại. Lấy độ dài viết văn làm kỉ lục để các cháu bé mỗi kì thi phấn đấu vượt qua là vô cùng có hại.

Theo ông Long, ý định thể hiện là thế nhưng ông không ngờ lời lẽ trong bài viết đã gây hiểu nhầm, khiến nhiều người hiểu sai rằng ông công kích em nữ sinh.

“Dẫu thế nào thì việc để người đọc hiểu nhầm thì vẫn là lỗi của người viết. Thật lòng tôi gửi lời xin lỗi đến em bé, gia đình em bé, và tất cả các bạn đọc”, tiến sĩ Chu Mộng Long viết.

Người này cũng nói thêm, trên 4.000 like (thích) và hàng trăm ý kiến ủng hộ ông trong bài viết ấy, “nếu thấy gây tổn thương cho em bé thì cũng nên xin lỗi cho ra người lớn”.

Đồng thời, người này cảm ơn những người đã góp ý, thậm chí mạt sát, nhục mạ. Bởi nhờ những lời công kích gây tổn thương đó mà ông có thêm bài học sâu sắc.

Trên bài viết đăng lời xin lỗi này của vị tiến sĩ, đáng nói là tiếp tục có rất nhiều lời bình phẩm, bình luận mỉa mai nhắm vào em học sinh có bài thi dài 21 trang giấy.

Nhiều bình luận khác thì cho rằng “tác giả xin lỗi nhưng không nhận lỗi”.

TS Chu Mộng Long là giảng viên tại một trường đại học. Trong bài viết “Dạy văn dạy bốc phét” đăng tải ít ngày trước, người này ví em nữ sinh viết bài văn thi lớp 10 dài 21 trang “như một cái máy chạy chữ tự động” cùng nhiều ngôn từ suy đoán xúc phạm nữ sinh này như “không có não”, “cái tay nhanh hơn cái não”, “ra đời bốc phét”… đăng kèm hình ảnh cá nhân của em nữ sinh.
Nữ sinh viết văn dài 21 trang bị nói không não, tiến sĩ lên tiếng xin lỗi - 2Bài viết nói em nữ sinh “không có não” của vị tiến sĩ gặp nhiều phản ứng (Ảnh chụp lại màn hình).

Bài viết này nhận về nhiều sự cổ vũ, ủng hộ nhưng cũng rất nhiều ý kiến lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về việc một người lớn, một giảng viên bỉ bôi, xỉa xói và cả tị hiềm với một đứa trẻ.

Related Posts

Bianca Censori critics ‘can’t tolerate’ her wild outfit at Dubai party with Kanye West and mock ‘ridiculous’ accessory

BIANCA Censori has left fans speechless with her latest wild outfit at a party in Dubai with her husband Kanye West. Critics said they “couldn’t tolerate” the…

Kim Kardashian’s fans spot her ‘real’ forehead with wrinkles in unedited video at Kourtney’s family party

KIM Kardashian has stunned fans with her unedited appearance in a new video. The Hulu star’s natural face was captured in a clip from her family’s show, The Kardashians. Kim Kardashian shocked…

Kim Kardashian slammed for ‘forcing’ North West, 9, to tag along to late-night event as preteen looks ‘sad’ in new pics

FANS have slammed Kim Kardashian for keeping her nine-year-old daughter North out on the town late at night for a professional basketball game. The child star joined…

Kim Kardashian ‘freaking out’ after noticing mysterious shadow of a woman in the background of her makeup-free selfie

Kim Kardashian was scrolling back through her phone and found a recent selfie that made her jump. The SKIMS founder, 42, looks absolutely gorgeous in the photo with…

Kanye West buys BACK his childhood home in Chicago for $225k after charity failed to turn it into arts hub honoring late mother Donda …as he’s named a billionaire by Forbes

Kanye West has reportedly purchased his childhood home in Chicago’s South Shore neighborhood, just days after Forbes Magazine named him a billionaire. It certainly won’t break the bank…

Kim Kardashian’s first husband Damon Thomas owes $1.5 million in child support & has ‘not seen son in 16 years’

KIM Kardashian’s first husband owes a staggering $1.47million in child support to the mother of his son, who he has seen only once in 16 years, The…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *