Thiệp mời đã phát đi hết, ngày cưới cũng gần kề, hai bên gia đình động viên nhau tổ chức hôn lễ khi chú rể không thể về kịp.

Các cặp đôi khi yêu nhau chân thành đều mong muốn có ngày được về chung nhà, nắm tay nhau bước lên lễ đường trong sự chúc phúc của gia đinh, dòng họ. Thế nhưng vì nhiều lý do, đã có những cặp đôi đã hoãn cưới hoặc chấp nhận thiếu đi một trong 2 người như câu chuyện của cô giáo trẻ xinh đẹp tên L.N.

Chị L.N vốn là cô giáo mầm non đang làm việc tại quê nhà Quảng Trị. Chồng chị là anh V.Đ đang công tác tại Trường Sa. Cả 2 yêu nhau và quyết định về chung một nhà sau 6 năm hẹn hò. Hai bên gia đình đã lên kế hoạch tổ chức hôn sự thật chu đáo. Theo đó, chú rể sẽ được nghỉ 10 ngày để về nhà làm đám cưới. Thế nhưng mới lên tàu được 2 ngày, thời tiết diễn biến phức tạp nên cả đoàn buộc phải quay lại đảo.

hình ảnh

Cô dâu xinh đẹp xuất hiện lẻ bóng trong đám cưới của chính mình. Ảnh Vietnamnet

Trước sự cố ngoài ý muốn, thiệp mời đã phát đi hết, mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi nên 2 bên gia đình động viên nhau cố gắng tổ chức để đám cưới diễn ra đúng như kế hoạch. Ngày trọng đại, cô dâu xinh đẹp trong chiếc váy cưới màu trắng, trang điểm lộng lẫy nhưng bên cạnh không có chú rể. Đứng trên sân khấu làm lễ, quan khách không khỏi rơi nước mắt trước hoàn cảnh của đôi tân lang tân nương. Người thì đơn chiếc không có chồng kề bên trong ngày quan trọng của cuộc đời, người thì đang ở xa vật lộn với sóng gió.

Chị L.N tâm sự: “Nếu đúng như kế hoạch, anh sẽ về đến nhà trước khi diễn ra đám cưới 3 ngày. Nhưng thời tiết khiến tàu không thể cập bến đúng ngày. Đám cưới thì đã chuẩn bị xong, không thể hoãn được nên 2 bên gia đình động viên nhau tổ chức hôn lễ. Mình nhớ khi nhìn xuống thấy nhiều người lau nước mắt, họ thương mình trống trải trong ngày lấy chồng, thương cả anh đang phải vật lộn với sóng gió ngoài khơi xa”.

hình ảnh

Ảnh trái: Chị L.N làm lễ khi vắng mặt chú rể. Ảnh phải: chị chụp ảnh cùng chồng. Nguồn Vietnamnet

Trước đây khi đang trong thời gian hẹn hò, chị L.N cho biết chồng rất hay đi công tác nên cả hai phải yêu xa, chủ yếu trò chuyện với nhau qua điện thoại. Thế nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tình cảm, trái lại họ còn thương yêu và thông cảm cho nhau hơn. Chị trải lòng: “Lễ ăn hỏi của chúng mình diễn ra cách đây 1 năm rồi. Sau đó, anh ấy nhận nhiệm vụ mới ở Trường Sa. Hai vợ chồng xa nhau cả năm trời không gặp. Ngày cưới mình cũng buồn lắm nhưng nghĩ thương anh nhiều hơn. Hy vọng anh ở nơi đảo xa sẽ giữ gìn sức khỏe”.

hình ảnh

Cô dâu xinh đẹp chụp ảnh kỉ niệm cùng bạn bè thân thiết. Ảnh Vietnamnet

Dù câu chuyện đã xảy ra được một thời gian nhưng mỗi khi nhắc đến, ai nấy đều dành sự cảm phục cho mối tình bền bỉ và sự hy sinh của đôi vợ chồng trẻ. Trong khi có quá nhiều những câu chuyện tan vỡ tình yêu khiến người ta chán ngán, tình cảm chân thành và cái kết đẹp của cặp đôi L.N đã nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.

L.N chấp nhận trở thành cô dâu đơn chiếc trong đám cưới của chính mình mà đáng lý ra phải sự có mặt của chú rể và cùng nhận lời chúc của tất cả bà con dòng họ. Thế nhưng sự mạnh mẽ, bản lĩnh của cô gái trẻ đã làm tất cả mọi người phải cảm phục. Chị chấp nhận làm cô dâu đơn chiếc trong chính sự kiện trọng đại nhất cuộc đời người con gái mà không có chồng kề bên. Sự tủi thân chắc hẳn không tránh khỏi nhưng điều đó chị giữ lại cho riêng mình. Bởi chị biết, người chồng đang ngoài khơi xa còn đang phải khó khăn, vất vả đến mức nào.

Trên trang cá nhân, chị L.N luôn thể hiện sự lạc quan và truyền tải năng lượng tích cực đến người thân, bạn bè. Có thể nhận thấy, được làm vợ một người lính hải quân là điều vô cùng tự hào và trân trọng của cô giáo trẻ. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến vợ chồng chị – những người trẻ đã có sự hy sinh thầm lặng vì Tổ quốc của chúng ta.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet