Quảng Trị: Sản phụ 21 tuổi chuyển dạ sinh thường song thai, bác sĩ rọi đèn pin đỡ đẻ phát hiện thêm bé thứ ba

Nếu chuyển lên bệnh viện tuyến trên cách hơn 60 km, sản phụ có thể sẽ sinh trong lúc di chuyển. Điều kiện lại càng ngặt nghèo nguy hiểm hơn.

Sự việc hy hữu vừa xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Thật là trong cái rủi có cái may, qua đó lại càng thấm thía câu đi sinh chẳng ai học được chữ ngờ. Cũng may là mấy mẹ con đều mẹ tròn con vuông. Các bé chào đời trong hoàn cảnh ngặt nghèo như vậy, chắc chắn sau này trưởng thành sẽ là những em bé mạnh mẽ, can đảm và quyết vượt lên mọi khó khăn.

Em đọc trên Thanh Niên Online thì 0 giờ 30 phút ngày 27.8, sản phụ 21 tuổi Hồ Thị T. (xã Thanh, huyện Hướng Hóa) nhập viện có dấu sinh tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa. Sản phụ cho biết mang song thai và đây cũng là lần sinh đầu tiên của chị.

hình ảnh

Các bác sĩ rọi đèn đỡ sinh sản phụ (Ảnh Thanh Niên Online)

Còn em đọc trên Người Lao Động Online thì thời điểm sản phụ T. nhập viện, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa bị mất điện, sản phụ Thái lại bị huyết áp cao nên không thể mổ lấy thai. Nếu chuyển lên bệnh viện tuyến trên cách hơn 60 km, có thể sẽ sinh trong lúc di chuyển. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì sản phụ mang thai đôi, lại huyết áp cao. Các bác sĩ và nhân viên y tế đã giải thích cho gia đình, họ đã đồng ý để sản phụ ở lại trung tâm y tế này sinh nở.

Ê kíp đỡ đẻ cho sản phụ gồm 2 bác sĩ cùng 2 nữ hộ sinh. Vì mất điện nên 4 người chia nhau mỗi người mỗi việc, người rọi đèn, người động viên sản phụ, người thì đỡ đẻ trên tinh thần là sản phụ sinh thường. Bé gái đầu tiên chào đời nặng 1,9kg. Kíp kiểm tra và cho sản phụ sinh tiếp. 15 phút sau, sản phụ sinh bé thứ hai, cũng nặng 1,9kg.

Lúc này thì điều bất ngờ xuất hiện, lúc kíp sinh lấy nhau thì phát hiện thêm …. một bọc ối nữa. Các bác sĩ và hộ lý tiếp tục động viên sản phụ, và rồi bé gái thứ ba chào đời trong sự ngỡ ngàng của mẹ và kíp sinh. Em bé nặng 1,7kg; như vậy tổng trọng lượng 3 thai nhi là gần 6kg trong bụng mẹ. Ba em bé đều được nuôi bằng sữa mẹ trong những giờ đầu tiên.

hình ảnh

3 bé gái hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh Người Lao Động)

Sau sinh, sức khỏe của sản phụ và các em bé đều tốt. Cả gia đình và ê kíp đều mừng vì phúc lộc khó ngờ này. Gia đình sản phụ thuộc diện hộ nghèo và đây là lần sinh đầu tiên của chị, hoàn cảnh rất khó khăn. Sau khi đỡ sinh thành công, các bác sĩ đăng bài kêu gọi để mọi người giúp đỡ chi phí cũng như tã, sữa, áo quần cũ… cho 3 bé gái sơ sinh ở miền núi Quảng Trị này.

Đúng là hy hữu chồng hy hữu luôn đó các mẹ, bầu song thai mà cuối cùng lại ra ba cô công chúa, đi sinh mà trúng ngày không có điện. Nhưng cuối cùng thì 4 mẹ con cũng mẹ tròn con vuông, điều này không đến từ may mắn mà là nỗ lực hết mình của kíp sinh và sản phụ. Đặc biệt là người mẹ đã sinh thường tam thai hoàn toàn bầu tự nhiên.

Mang thai ba tự nhiên là một điều rất hiếm. Giống như sinh đôi, sinh ba và các bội số bậc cao khác có thể được phân loại theo hợp tử hoặc mức độ giống nhau về mặt di truyền của chúng. Mặc dù các cặp sinh ba phổ biến nhất là anh chị em (lưỡng hợp hoặc tam hợp), nhưng có thể các sinh ba giống hệt nhau (đơn hợp tử).

hình ảnh

Ảnh Thanh Niên Online

Đơn bội hoặc đơn bội hình thành từ cùng một trứng. Trong trường hợp sinh đôi giống hệt nhau, trứng đã “làm tổ” sẽ tách làm đôi. Trong trường hợp sinh ba giống hệt nhau, trứng có thể chỉ tách một lần thành ba hoặc có thể phân đôi hai lần (trong đó trứng tách đôi trước rồi một trong hai lần phân tách lần nữa), tạo ra ba phôi có các đặc điểm chung về ADN giống nhau.

Các cặp sinh ba đơn tính luôn có cùng giới tính, hoặc tất cả các bé trai hoặc tất cả các bé gái. Một số sinh ba đơn hợp tử thực sự là sinh ba trong đó một phôi đã biến mất hoặc được tái hấp thu. Em đọc trên báo thì tỷ lệ sinh ba tự nhiên cực kỳ ít, trừ khi có can thiệp của y học. Đúng là đẻ một lần hoàn thành nhiệm vụ hơn cả mong đợi các mẹ nhỉ. Chúc các công chúa ăn no chóng lớn, sau này các con sẽ tự hào kể về ngày mình chào đời hy hữu thế nào.

Nguồn: webtretho

Related Posts

‘ Sorry I couldn’t hold Back the sweet secrets’ Overwhelmed Taylor swift Mom Andrea disclosed what Travis Kelce told her 3 days age about engaging her daughter ; You’re the best spider-slaying, garbage tossing husband there is!

  All they keep asking Travis Kelce is if Taylor Swift is gonna be his bride.   But as he prepares for Super Bowl XVIII, the Kansas…

Jason Kelce’s mother, Donna, revealed the main reason she divorced Ed Kelce after more than two decades of marriage,…

Ed Kelce is a Cleveland, Ohio native who attended St. Joseph High School. Like his sons, he played football, and the ramifications of his short time on…

Breaking news : Travis kelce unveiled $3.7m home he secretly built for less prerogative Kids ,his reason is heart touching

We’re not exactly sure who fell in love with whom first, but it can go down in the books as a tie – the children of Operation…

Travis Kelce reveals what he told ‘unbelievable’ Taylor Swift after girlfriend won Grammy award ahead of Super Bowl

TRAVIS Kelce revealed what he told his girlfriend Taylor Swift after she won two Grammy awards last night. The Kansas City Chiefs star tight end, 34, spoke to reporters…

ᴛaylor Swift’s sᴄathing attitude as Grammyꜱ hoꜱt Trevor Noah mockꜱ her conspiracy theories as ꜱhe makes a VERY dramatic last-minute appearance after the ᴄomedian started the show…

You work for the CIA? Grammy host Trevor Noah mocks Taylor Swift conspiracy theories as she makes VERY DRAMATIC last-minute appearance after comedian starts show Trevor Noah has…

Jason Kelce ᴘredict Taylor Swiꜰt will get married and welᴄoᴍe Һer first child with boyfriend Traᴠis Kᴇlce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy relationship aɴd have endlesꜱ trust between the tᴡo sides.”

Experts predict Taylor Swift will get married and welcoᴍe Һer first child with boyfriend Travis Kelce in 2024. “They loᴠe each other very muᴄh, have ᴀ healthy…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *