UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tài xế điều khiển xe ô tô mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở và có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng.

Ngày 24/9, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đức Th. (47 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị).

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tài xế. Ảnh: minh họa.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tài xế. Ảnh: minh họa.

Theo đó, ông Th. đã có hành vi vi phạm gồm: điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (0,443 miligam/1 lít khí thở); điều khiển xe ô tô có Giấy phép lái xe hạng C do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị cấp nhưng đã hết hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên (Giấy phép lái xe của ông Th. được cấp ngày 23/12/2016 có giá trị đến ngày 23/12/2021).

Hành vi trên của ông Th. đã vi phạm điểm a khoản 10 Điều 5 và điểm a khoản 8 Điều 21 quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123//2021/NĐ-CP).

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định xử phạt hành chính đối với ông Th. tổng số tiền 46 triệu đồng. Trong đó, phạt 35 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở và phạt 11 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên.

Nguồn: daidoanket