Đáng lý ngày kết hôn thì cô dâu và chú rể phải cùng nhau sánh vai, trao nhẫn cưới nhưng ngày ấy thật sự lại không trọn vẹn với cô dâu 26 tuổi ở Quảng Trị khi chồng phải vật lộn với sóng gió ở ngoài khơi xa. Đến dự đám cưới ai cũng nghẹn ngào vì thương cô dâu.

Vào những ngày vừa qua cư dân mạng đã cùng nhau rầm rộ chia sẻ những bức ảnh đám cưới đặc biệt của một cặp đôi ở Quảng Trị. Từ những bức hình có thể thấy được, ngày vui ấy chỉ có thể thấy được sự hiện diện của gia đình hai bên cùng với cô dâu nhưng lại không có mặt chú rể.

Được biết, hôn lễ của cô dâu Dương Thị Ly Na (26 tuổi) quê ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị và chú rể Nguyễn Văn Đức (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) dự kiến làm đám cưới vào ngày 12 và 13/7 vừa qua.

Chú rể Nguyễn Văn Đức vốn dĩ công tác tại Trường Sa tuy nhiên vào hồi giữa tháng 7, thời tiết xấu cho nên thuyền vừa ra khơi đã phải vội quay về bờ.

webtretho

Cô dâu một mình đón tiếp quan khách

Cô dâu Ly Na chia sẻ: “Theo kế hoạch, anh sẽ về đến nhà trước khi diễn ra đám cưới 3 ngày. Nhưng thời tiết xấu khiến tàu không cập bến đúng ngày.

Đám cưới thì đã chuẩn bị xong xuôi, mời bà con họ hàng, không thể hoãn được nên cả nhà mình động viên nhau tổ chức lễ cưới không chú rể. Mình nhớ khi làm lễ trên sân khấu, nhìn xuống thấy nhiều người lau nước mắt, họ thương mình trống trải trong ngày lấy chồng, thương cả anh đang phải vật lộn với sóng gió ngoài khơi xa”.

Theo chị Trúc Ly, bạn của cô dâu, người trực tiếp đến dự đám cưới chia sẻ: “Na hay đến cửa hàng mình mua đồ, trước đám cưới còn sang mua kem chống nắng, dự định cưới xong hai vợ chồng sẽ đi chơi. Con bé vui vẻ, háo hức lắm.

Ngờ đâu mọi chuyện không như kế hoạch, mấy ngày trước và trong khi đám cưới diễn ra, Na thậm chí không liên lạc được với chồng, con bé khóc nhiều lắm. Đây cũng là lần đầu mình đi dự tiệc cưới mà thấy mọi người khóc vì thương cô dâu nhiều đến vậy”.

webtretho

Đám cưới thiếu vắng sự có mặt của chú rể khiến nhiều người xúc động

Ngay sau khi câu chuyện về đám cưới đặc biệt được chia sẻ, nhiều bình luận xúc động cùng những lời chúc phúc được dân mạng gửi gắm cho đôi vợ chồng Quảng Trị.

Được biết cô dâu Na và chú rể Đức quen biết nhau thì thời còn học đại học.

Sau khi ra trường cả hai có những con đường sự nghiệp riêng nên phải chịu cảnh yêu xa khi anh Đức nhận nhiệm vụ canh giữ từng tấc đất hải đảo Trường Sa, còn Ly Na về quê dạy mầm non.

“Sau 6 năm chủ yếu yêu qua điện thoại, máy tính, nhưng chúng mình vẫn rất thấu hiểu nhau và quyết định về chung một nhà. Chúng mình đã làm lễ ăn hỏi từ cách đây một năm, sau đó anh nhận nhiệm vụ mới ở Trường Sa, hai vợ chồng xa nhau đằng đẵng cả năm trời không gặp”, cô dâu bộc bạch.

Nàng dâu xinh đẹp dặn lòng phải mạnh mẽ để người bạn đời không phải bận tâm lo lắng điều gì ngoài nhiệm vụ canh giữ hải đảo.

Sau đám cưới, anh Đức sẽ tiếp tục lên tàu trở lại hải đảo. Dẫu khóc đến lạc giọng vì chồng không về kịp trong ngày trọng đại của cuộc đời, nhưng khi một mình ở nhà, nàng dâu trẻ tự nhủ phải mạnh mẽ, là hậu phương vững chắc cho chàng lính đảo.

webtretho

Phía sau nụ cười là sự nỗ lực không hề nhỏ của cô dâu

Đối với họ, tình yêu, sự tin tưởng và lòng thủy chung chính là chìa khóa hóa giải mọi thử thách, để cô dâu Ly Na thêm vững vàng, trở thành điểm tựa cho chồng yên tâm công tác ngoài đảo xa.

Nguồn: webtretho