Ngay khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, công an đã vào cuộc điều tra, nhanh chóng tìm ra đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 19/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thu Chi, SN 2001, trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Chị Nguyễn Thị Hương, trú tại phường Quảng Thọ, TX.Ba Đồn, trình báo sự việc, vào ngày 17/4, tài khoản facebook cá nhân của chị là “Huong Sy” nhận được tin nhắn từ tài khoản facebook “Lê Minh Quốc” (chủ tài khoản là anh Lê Minh Quốc, trú tại tỉnh Thái Bình, là bạn làm ăn cùng với chị Hương) với nội dung “Mai em chuyển vào số tài khoản này 50 triệu nữa nhé 10151759… Lê Hà….., ngân hàng Vietcombank”.

An ninh - Hình sự - Thủ đoạn cô gái trẻ lừa đảo qua mạng xã hội chiếm đoạt 500 triệu đồng

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thu Chi.

Do tin tưởng nên chị Hương đã nhờ em gái của chồng là Nguyễn Thị Hoa, trú phường Quảng Thọ TX.Ba Đồn chuyển tổng số 500 triệu vào tài khoản nói trên.

Đến ngày 19/4, chị Hương gọi điện báo anh Quốc đã chuyển tiền thành công thì anh Quốc cho biết tài khoản facebook của mình đã bị hack.

Sau khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, Công an TX.Ba Đồn đã nhanh chóng triển khai lực lượng để điều tra, làm rõ.

Trong thời gian ngắn xác minh, lực lượng điều tra hình sự, Công an TX. Ba Đồn đã xác định đối tượng gây án là Lê Thị Thu Chi, trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: nguoiduatin