Tracy Lê – Hành trình lập nghiệp của cô gái Quảng Trị dám bước khỏi vùng an toàn của bản thân

Đối với mỗi người, quan điểm về sự thành công trong sự nghiệp là khác nhau, đa số chúng ta đều có suy nghĩ rằng: một công việc nhà nước, ngồi văn phòng, ngày ngày đi làm giờ hành chính là công việc ổn định và lí tưởng.

Thế nhưng, có một cô gái dám rũ bỏ những suy nghĩ và công việc bó buộc giới hạn bản thân ấy để bước ra khỏi vùng an toàn, thực hiện ước mơ xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng.

Từ nông thôn lên Sài Gòn hoa lệ mưu cầu thay đổi cuộc sống

Tracy Lê – tên thật là Lê Thị Búp, cô gái sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị, nơi mà mùa mưa thì ngập lụt, mùa khô thì hạn hán. Sinh ra trong Gia đình thuần nông như vậy nên những hình ảnh ba mẹ lam lũ sớm hôm bán mặt cho đất bán lưng cho trời trở nên vô cùng quen thuộc và ám ảnh trong tâm thức của Tracy.

Sau quá trình học tập tại quê nhà, nhận ra nơi đây không thể giúp cô có một việc phù hợp với ước mơ của bản thân, cô khăn gói bước chân vào Sài Gòn tìm cho mình cơ hội mới. Là thân con gái, một thân một mình đi tìm kiếm chính mình nơi đất khách, cô không thể đếm nổi những khó khăn mà mình đã từng trải qua khi ấy.

Mải miết cuốn theo guồng quay áp lực kiếm tiền nuôi bản thân và giúp đỡ gia đình, thấm thoắt thời gian đã lên tới 2 năm cô làm kế toán. Tracy chia sẻ: “Tuy thu nhập của tôi khi đó khá cao nhưng rồi tôi quyết định không làm nữa bởi vì kế toán quản lý tuy lương cao nhưng tôi chỉ biết ngồi một chỗ hằng ngày tiêu tốn thời gian của mình mà không biết bao giờ đạt được mục tiêu. Tôi khác với những người con gái khác bởi sự tham vọng không chấp nhận kết quả hiện tại”. Giống như một con ngựa muốn thả mình vào cao nguyên để chạy được xa hơn, Tracy không thể mãi ở trong chiếc chuồng chật hẹp, cam chịu trong vùng an toàn.

Cơ duyên luôn sẵn ở đó, quan trọng là ta có nắm bắt nó hay không

Sau khi rời công việc kế toán, cô chuyển hướng sang một lĩnh vực mới hơn đó chính là kinh doanh bất động sản. Nhờ vào sự năng động và luôn hết mình với công việc, Tracy rất nhanh thích ứng được với môi trường làm việc và có cho mình được những khách hàng đầu tiên trong vòng 3 tháng. Số tiền kiếm được tuy không nhiều nhưng Tracy lại có thể quen biết được nhiều người giỏi giang hơn và học hỏi được từ họ rất nhiều. Nhưng thật đáng tiếc, guồng quay công việc lần này thậm chí còn mệt hơn so với công việc cũ.

Tracy một lần nữa nghi ngờ về công việc mình đang làm, liệu mình có đang là một con rối, ngày ngày phải diễn đi diễn lại cái kịch bản cuộc sống nhàm chán, bận rộn tới mức không có thời gian cho gia đình, cho chính mình như vậy. Cô suy nghĩ rất lâu và thật may mắn khi có một người đã tới và cầm “chiếc kéo” để cắt phăng đi những sợi dây đang bó buộc, điều khiển “con rối” Tracy.

Cuộc đời này, điều bất ngờ nhất luôn ở ngay bên cạnh chúng ta

Người mà có lẽ Tracy sẽ rất biết ơn đó chính là một người tiền bối cô quen từ lâu. Thời điểm ấy, người anh – người thầy của Tracy đã giới thiệu cho cô một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới mẻ và mang lại lợi nhuận cao – lĩnh vực mà cô gái trẻ ấy chưa từng biết tới. Qua tìm hiểu và hướng dẫn làm việc, cô quyết định liều lĩnh một phen sống vì bản thân mình. Tracy quyết định nghỉ hẳn công việc mình đang làm để tập trung trau dồi cho việc đầu tư tài chính. Cả gia đình đều phản đối nhưng Tracy tin! Cô tin rằng công việc này, lĩnh vực này sẽ giúp mình thực hiện được ước mơ từ khi mới là cô thiếu nữ nhà nông – cần phải giúp ba mẹ thoát nghèo, cần phải đưa gia đình mình sang trang khác của cuộc đời.

Cô bắt đầu học về kinh doanh, học về cách đầu tư và nắm bắt xu hướng thị trường. Cô dành thời gian 1 năm lăn lộn làm từ 8 giờ sáng tới 12 giờ đêm học hỏi kinh nghiệm, đọc sách trau dồi kiến thức, cho đến thời điểm này, sự nỗ lực đã đem đến cho cô mức thu nhập đáng mơ ước, đủ khả năng chu cấp cho gia đình có cuộc sống khấm khá hơn.

Đến nay, Tracy không chỉ thành công trong lĩnh vực đầu tư, cô còn tạo dựng cho mình được một đội nhóm 1000 thành viên vững mạnh, với hơn 300 thành viên cốt cán. Cô gái nhỏ ngày ấy giờ đây đã là người phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ và mang mộng lớn.

Không dám bước ra, làm sao biết mình với cao được đến đâu?

“Không quan trọng chúng ta có nền tảng như thế nào, chỉ cần xác định được đích đến của cuộc đời là chúng ta đã có 50% thành công” – đó là điều Tracy luôn tâm niệm. Cô cho rằng cuộc sống này cho dù có bất công, người sinh ra không thể chọn được điều kiện ban đầu, chính vì thế mà những người vốn không có điều kiện, thì nhất định phải dám bước chân ra khỏi vùng an toàn, rũ bỏ được suy nghĩ bản thân thấp kém mà nhìn ra ngoài trời cao kia mà xác định được rằng: “Không có gì là không thể!”.

Không mong cầu cao sang, chỉ mong được giúp người, thật dự cô gái này được sinh ra giống như mang sứ mệnh của một thiên sứ vậy. Câu chuyện về cuộc đời cô giống như vô vàn mảnh đời kém may mắn trong xã hội này khi chúng ta không “sinh ra ở vạch đích” như bao người. Chính vì thế, Tracy như nguồn động lực, như ví dụ điển hình về sự cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống.

Nguồn: danviet

Related Posts

Happy birthday Offset – Cardi B gave him Rolex and Rolls Royce Wraith watch for mιllιons of dоllars

In the world of hip-hop power couples, Cardi B and Offset are undoubtedly a force to be reckoned with. Their love story is a whirlwind of romance,…

Cardi B the catwalk queen! Rapper make runway debut in blue fur coat at Balenciaga show with Kim Kardashian and Nicole Kidman sitting front row… a year after luxury brand faced massive backlash over controversial child ad campaign

Cardi B made a show-stopping runway debut at the Balenciaga Fall 2024 fashion show on Saturday. The rapper, 31, modeled a bright blue fur coat as she strutted down South…

Kim Kardashian Calls Kanye West Her ‘King’ as She Celebrates His 43rd Birthday

“Life wouldn’t be the same without you!” the mother of four added in her birthday tribute Kim Kardashian West, Kanye West. PHOTO: KIM KARDASHIAN/INSTAGRAM Kim Kardashian West has a…

After receiving a pair of extremely rare Jordan sneakers from DJ Khaled as a surprise gift for his new music project, Kanye West broke down in tears

Over the past few days, DJ Khaled and Kanye West have been collaborating on new songs at the producer’s opulent Miami residence. Khaled surprised the rap mogul by…

Presenting Dj Khaled with an uncommon Rolls-Royce Cullinan supercar as a gesture of friendship and best wishes for their upcoming musical project, Kanye West

Francis Ngannou Received A Rolls-Royce Boat Tail From Mike Tyson As A Gift, Which Took The Whole World By Surprise After His Disciple’s Victory In The UFC…

Besides the rumors of Dr. Dre teamed up with Kanye West This rapper just moved into a new $40M mansion

At the Sᴜреr Bowl halftime performance, Dr. Dre performed with rapper Eminem, hip-hop artist Snoop Dog, Kendrick Lamar, Mary J. Blige, and special guest 50 Cent. Dr….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *